Cảnh sát Nhật Bản bắt ba người Việt nghi thuộc nhóm 'lừa đảo lãng mạn quốc tế'

Cảnh sát tỉnh Hyogo, Nhật Bản, thông báo đã bắt giữ ba người đàn ông Việt Nam, tình nghi là thành viên của một nhóm 'lừa đảo lãng mạn quốc tế', giả làm sĩ quan quân đội hoặc bác sĩ nước ngoài sau đó lừa tiền nạn nhân.

Nhóm thực tập sinh Việt tố công ty Nhật nợ lương gần 200.000 USD

Nhóm 11 thực tập sinh kỹ thuật người Việt cáo buộc công ty may mặc Koshimizu ở tỉnh Ehime nợ 194.000 USD tiền lương trước khi phá sản.

Nhật bắt ba người Việt bị cáo buộc tham gia nhóm lừa đảo phụ nữ

Cảnh sát Nhật bắt ba người đàn ông Việt Nam với cáo buộc tham gia nhóm chuyên lừa gạt tình cảm phụ nữ để chiếm đoạt tiền trái phép.

Lao động Việt Nam tại Nhật chịu 2 loại thuế nhiều hơn lao động các nước khác

Trong tọa đàm với Trợ lý thủ tướng Nhật Bản Nakatani Gen ngày 20-9, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đề nghị phía Nhật Bản xem xét chính sách tiền lương, trợ cấp cho lao động Việt Nam do yen Nhật giảm giá.

Việt kiều buồn vì tình trạng đồng hương phạm pháp ở Nhật

Đang ngồi ăn trong quán cơm ở Tokyo, Tuyên chết lặng khi một người Nhật bước vào, hét lên những lời xúc phạm “người nước ngoài phạm pháp”.

Một phụ nữ Việt bị bắt vì nghi đâm chết người đàn ông Nhật

Một người phụ nữ Việt Nam 35 tuổi đã bị bắt khẩn cấp sau khi đâm chết một người đàn ông tại khu vực gần đồn cảnh sát ở thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản hôm 5-9.

Nhật khảo sát thực tập sinh 7 nước gồm Việt Nam về việc ‘bị đuổi khi mang bầu’

Chính phủ Nhật đang tiến hành một cuộc điều tra - khảo sát để xác định liệu các thực tập sinh nước ngoài có bị người sử dụng lao động hoặc môi giới ép rời khỏi Nhật chỉ vì họ mang thai hoặc sinh con hay không.

Sang Nhật làm bốc vác, cô gái Đồng Tháp gạt nước mắt, lột xác sau 5 năm

Thấy con gái vất vả, mẹ Kim Ngọc xót xa: "Về Việt Nam đi, mẹ nuôi con cả đời". Thế nhưng chính câu nói đó lại khiến Ngọc bừng tỉnh, vực dậy bản thân thêm lần nữa.

Yên Nhật mất giá kỷ lục, lao động Việt rầu lòng vì thu nhập giảm

Yên Nhật đang có mức giảm giá mạnh nhất trong vòng 24 năm, khiến thu nhập của người lao động Việt Nam tại Nhật Bản (quy đổi sang VND) giảm đáng kể.

Ông Abe bị bắn: Người Việt tại Nhật thấy bất an

Ngoài bày tỏ sự đau buồn về vụ ông Abe Shinzo bị bắn, nhiều người Việt Nam ở Nhật Bản cũng cảm thấy bất an vì nước Nhật lâu nay nổi tiếng rất an toàn.

Người mẹ Việt và sự nghiệp 'trồng người' ở Nhật

Ở Nhật, có một người phụ nữ Việt Nam rất đặc biệt. Tại nơi bà làm, không chỉ những đồng nghiệp trẻ hơn và các thực tập sinh người Việt mà ngay cả những đồng nghiệp người Nhật ít tuổi hơn cũng gọi bà là "mẹ" theo cách đầy quý mến, trân trọng.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm