Họ Nguyễn ngày càng phổ biến ở Australia

Họ Nguyễn là họ phổ biến nhất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học HSC của Úc 2018 Nếu như năm ngoái cái tên Smith được xướng nhiều nhất trong kỳ thi HSC, thì năm nay vị trí đó là họ Nguyễn.

Bài viết Họ Nguyễn ngày càng phổ biến ở Australia này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Có tổng cộng 548 học sinh mang họ Nguyễn trong kỳ thi HSC năm nay, so với 494 vào năm ngoái. Trong khi họ Smith năm ngoái có 505 người thì năm nay chỉ còn 478 người. Đây là lần đầu tiên họ Nguyễn đứng đầu bảng những cái tên phổ biến nhất trong kỳ thi HSC, kể từ khi các nhà chức trách bắt đầu công bố những cái tên phổ biến nhất của học sinh tham dự kỳ thi HSC từ năm 2010.

Kỳ thi HSC (Higher School Certificate) là kỳ thi tốt nghiệp trung học ở Úc. Đây là kỳ thi quan trọng vì nó quyết định rất nhiều về tương lai sự nghiệp của một học sinh. Bắt đầu năm học lớp 12, học sinh Úc được quyền chọn những môn học mà mình yêu thích để dự thi HSC.

1 Ho Nguyen Ngay Cang Pho Bien O Australia

Người Việt được đánh giá là cộng đồng bảo vệ tiếng mẹ đẻ tốt nhất tại Úc. Theo kết quả cuộc điều tra dân số năm 2006, 89% trẻ em Việt Nam thuộc thế hệ thứ hai vẫn giữ được thói quen nói tiếng Việt trong gia đình. Đây là tỉ lệ cao nhất trong tất cả các cộng đồng di dân tại Úc.

Bài viết Họ Nguyễn ngày càng phổ biến ở Australia này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

TRONG 10 NĂM TỚI, HỌ NGUYỄN CỦA VIỆT NAM ĐƯỢC DỰ ĐOÁN SẼ "VƯỢT MẶT" SMITH ĐỂ TRỞ THÀNH HỌ PHỔ BIẾN TẠI CÁC TP Ở AUSTRALIA "Nguyễn sẽ vượt qua Smith, họ phổ biến nhất tại Australia kể từ năm 1903 tại Melbourne và Sydney trong vòng 10 năm tới. Điều đó cho thấy sự khác biệt giữa thành phố và nông thôn", mạng tin tức News tại Australia dẫn lời nhà nhân khẩu học và bình luận xã hội Bernard Salt.

Họ nguyễn của Việt Nam hiện nay là họ phổ biến thứ 13 tại Australia, theo dữ liệu từ trang web Ancestry.com.au và White Pages Online 2013. Dữ liệu cũng cho thấy rằng Nguyễn là tên họ phổ biến thứ 3 tại Sydney, thứ 2 tại Melbourne và tứ 7 tại Adelaide.

Một báo cáo của tổ chức Đội địa lý thế giới năm 2012 cho thấy Nguyễn là tên họ phổ biến thứ 4 thế giới sau Li (hoặc Lee), Zhang, và Wang của Trung Quốc. "Sự phổ biến của họ Nguyễn tại Việt Nam đã mở rộng ra ra bên ngoài đất nước, nơi nhiều người di cư ra nước ngoài. Nguyễn là tên họ phổ biến thứ 54 tại Pháp.

Tại Mỹ, Nguyễn là tên họ phổ biến thứ 57 theo cuộc điều tra dân số năm 2000 và cũng là tên họ châu Á phổ biến nhất", báo cáo viết. Nguyễn cũng là tên họ phổ biến nhất tại Việt Nam, với gần 40% dân số Việt Nam mang họ Nguyễn.

Bài nóng trong tháng

Cộng đồng xem nhiều