Tâm sự của cô gái lấy chồng Hàn Quốc: Mệt mỏi vì mẹ bảo gửi tiền về

Người phụ nữ cho biết, mình đã phải rất vất vả mới kiếm được tiền trang trải cuộc sống tại Hàn Quốc.

Bài viết Tâm sự của cô gái lấy chồng Hàn Quốc: Mệt mỏi vì mẹ bảo gửi tiền về này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

1 Tam Su Cua Co Gai Lay Chong Han Quoc Met Moi Vi Me Bao Gui Tien Ve

Lấy chồng xa xứ thường sẽ phải chịu những nỗi vất vả nhất định. (Ảnh: Korea News)

Từ lâu, đã có rất nhiều người phụ nữ sang nước ngoài lấy chồng và lập nghiệp. Ở vùng đất xa xôi, họ thường phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, bất tiện.

Dù vậy, trong mắt nhiều người, họ lại được xem là những kiều bào, có cuộc sống xa hoa, không cần phải lo nghĩ gì. Đây cũng là một trong những lý do có biết bao người phụ nữ, sau khi lấy chồng nước ngoài đã phải chịu thêm nhiều áp lực từ phía chính gia đình mình. Câu chuyện của cô gái dưới đây cũng là một minh chứng.

2 Tam Su Cua Co Gai Lay Chong Han Quoc Met Moi Vi Me Bao Gui Tien Ve

Bài tâm sự của người phụ nữ Việt lấy chồng Hàn Quốc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo lời tâm sự của người phụ nữ, kể từ khi sang Hàn Quốc, cô đã phải rất vất vả để kiếm tiền trang trải cuộc sống và gửi về cho gia đình. Thậm chí, dù bản thân có ra sao, cô cũng chẳng màng đến mà chỉ nỗ lực hết sức để kiếm thêm được đồng nào hay đồng đó. Vất vả là vậy nhưng người phụ nữ chưa một lần than thở với gia đình ở quê nhà.

Không chứng kiến sự nỗ lực của con, gia đình người phụ nữ lại luôn mặc định cô lấy chồng Hàn là chắc chắn sẽ có cuộc sống giàu sang, nhiều tiền bạc. Vì vậy, lúc nào người mẹ cũng cố gắng lấy lý do để bảo con gái chuyển tiền về.

Theo lời người phụ nữ kể lại: “Mẹ cưng con trai, con dâu nên luôn tìm những lý do xin tiền để bao cả nhà tiền ăn tiền sinh hoạt chung hàng tháng. Cứ mỗi lần điện về vui vẻ chút là nói đến chuyện tiền bạc. Con bên này đầu tắt mặt tối, ốm không dám nghỉ đi viện, thậm chí khi nằm trong viện cũng xin tiền.”

3 Tam Su Cua Co Gai Lay Chong Han Quoc Met Moi Vi Me Bao Gui Tien Ve

Ngay cả khi cô nằm viện, trong lòng cũng chỉ nghĩ làm thế nào để gửi thêm tiền về cho gia đình. (Ảnh: Gia đình đa văn hoá)

Bài viết Tâm sự của cô gái lấy chồng Hàn Quốc: Mệt mỏi vì mẹ bảo gửi tiền về này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Thời gian vừa qua, khi dịch COVID-19 bùng phát cũng là lúc người phụ nữ trên phải gánh trên vai áp lực tài chính lớn. Hàng tháng, cô đều phải tất bật đi làm kiếm thêm tiền trả đủ loại phí như tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền điện thoại, tiền bảo hiểm, tiền con cái đi học… Đã thế, cô còn phải chịu thêm cả tiền sinh hoạt, ăn uống cho cả gia đình người em trai ở Việt Nam.

Điều đó đã khiến cho người phụ nữ vô cùng mệt mỏi. Cô cho biết mình đã phải chịu nhiều vất vả để kiếm tiền, trong khi người em trai và em dâu lại chỉ ở nhà, không chịu làm lụng gì. Nói về thái độ của người mẹ, cô chỉ đành than: “Con giờ không còn đồng bạc nào trong người, nếu cứ như này con sống không nổi, mẹ ơi. Thương con với chứ, con cũng là con của mẹ mà”.

Thực tế, không chỉ người phụ nữ trên mà có rất nhiều chị em khác cũng đang phải chịu chung tình trạng như vậy. Họ vất vả kiếm sống nơi xa xứ nhưng lại luôn bị người nhà đặt nặng áp lực tài chính lên vai.

Có lẽ, trong xã hội hiện nay, còn rất nhiều người cũng đang có suy nghĩ giống như mẹ của cô gái trên, coi con gái lấy chồng ngoại quốc là một điều may mắn của cả gia đình. Vì vậy nên mới bắt con phải gửi tiền về quê như một lẽ thường tình thay vì quan tâm, lo lắng xem con có cuộc sống ra sao. Chính người phụ nữ cũng bộc bạch: “Những lúc cần tiền, gia đình lại chỉ biết trông chờ vào con gái bên này.”

Qua câu chuyện của mình, cô gái xin mọi người đừng “mặc định” rằng, chỉ cần lấy chồng ngoại quốc đều sẽ dư dả tiền bạc. Bởi bất kỳ ai dù có ở đâu chăng nữa cũng đều phải rất vất vả để mưu sinh, kiếm sống. Cô kể thêm: “Có chị mới sang, con đang nhỏ không đi làm được, chồng chỉ cho tiền tiêu vặt hàng tháng mà gia đình bên Việt Nam cũng xin hoài. Không đi làm chồng cho vài trăm chỉ để mua sắm đồ dùng cá nhân, dư tý nào thì gửi về cho, chứ tiền đâu ra mà có.”

Tuy rằng câu chuyện trên vẫn chưa được xác thực, thế nhưng nó đã nhận được rất nhiều sự cảm thông, chia sẻ từ những chị em lấy chồng ngoại quốc. Dù mỗi người đều phải đối mặt với những vấn đề khác nhau, nhưng họ vẫn rất cố gắng để làm những điều tốt nhất cho gia đình ở quê nhà. Vì vậy, tất cả mọi người, nếu có người thân đi lấy chồng ngoại quốc, xin đừng đặt hết gánh nặng tài chính lên vai họ.

Theo: yan.vn

Bài nóng trong tháng

Cộng đồng xem nhiều