Anh phát hiện thêm thi thể nghi là người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Anh phát hiện thêm thi thể nghi là người Việt trong vụ cháy ở Manchester

Cảnh sát Anh xác nhận tìm thấy thi thể thứ ba trong vụ cháy nhà máy tại Manchester, củng cố giả thuyết vụ hỏa hoạn liên quan 4 người Việt mất tích.

“Các chuyên viên tìm kiếm tại xưởng gỗ Bismark House, đường Bower đã phát hiện thêm thi thể người, cho thấy có nạn nhân thứ ba trong vụ cháy. Chúng tôi tin rằng bốn công dân Việt Nam, được trình báo mất tích từ ngày 21/7, có thể đã ở trong tòa nhà”, cảnh sát vùng Manchester, miền bắc nước Anh, hôm nay thông báo với VnExpress về vụ cháy hồi tháng 5.

Đám cháy bùng phát tại xưởng gỗ Bismarck House ở phố Bower, thị trấn Oldham, Manchester rạng sáng 7/5. Sở Cứu hỏa vùng Manchester điều động 10 xe chữa cháy để đối phó và khống chế hỏa hoạn 4 ngày sau đó. Tại thời điểm vụ cháy xảy ra, cảnh sát tin rằng không có ai ở bên trong.

Cảnh sát địa phương ngày 21/7 nhận được cuộc gọi thông báo về 4 người Việt mất tích và “có thể liên quan đến vụ cháy”. Đến ngày 23/7, các công nhân dọn dẹp hiện trường phát hiện các thi thể người trong đống đổ nát. Điều tra ban đầu cho thấy nạn nhân có thể liên quan tới 4 người Việt được báo cáo mất tích.

Trong thông cáo ngày 27/7, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã làm việc với cảnh sát Manchester về quy trình và biện pháp hỗ trợ xác minh nhân thân, quốc tịch nạn nhân, đồng thời liên hệ với các đầu mối trong cộng đồng người Việt ở sở tại để nắm thông tin về những công dân Việt Nam nghi mất tích gần đây.

Hiện trường vụ cháy nhà máy trên phố Bower, thị trấn Oldham, Anh. Ảnh: Oldham Times.

Trong trường hợp xác nhận có nạn nhân là công dân Việt, giới chức Việt Nam tại Anh sẽ triển khai biện pháp bảo hộ, xử lý hậu sự.

Cũng trong ngày 27/7, Rebecca Moss, đại diện phòng truyền thông của cảnh sát Manchester, xác nhận giới chức đã tìm thấy ít nhất hai thi thể trong vụ cháy và đang làm việc cùng cơ quan chức năng Việt Nam.

Thanh tra cấp cao Lewis Hughes, dẫn đầu bộ phận xác định danh tính nạn nhân của Sở cảnh sát Manchester, cho biết các chuyên viên của họ đã liên hệ trực tiếp với thân nhân những người Việt mất tích, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ những ai bị ảnh hưởng.

“Công tác tìm kiếm và thu thập tại hiện trường vẫn tiếp diễn, đảm bảo mọi phần thi thể sẽ được tôn trọng khi thu thập. Đội điều tra đang triển khai một số hướng điều tra liên quan vụ cháy, cũng như hoạt động tại xưởng gỗ trước đó. Bất kỳ hành vi vi phạm hình sự nào được phát hiện trong quá trình điều tra sẽ bị xử lý lập tức”, ông nói.

Nguồn: Vnexpress

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm