Hoảng sợ khi bị bắt trục xuất về nước, 4 thanh niên Việt Nam nhảy qua cửa sổ chung cư xuống 1 người tử vong

Hoảng sợ khi bị bắt trục xuất về nước, 4 thanh niên Việt Nam nhảy qua cửa sổ chung cư xuống 1 người tử vong

Hoảng sợ khi bị bắt trục xuất về nước, 4 thanh niên Việt Nam nhảy qua cửa sổ chung cư xuống 1 người tử vong

Ngày 29/6/2018 trong một cuộc bố ráp của lực lượng cảnh sát Đức nhằm bắt những người đàn ông Việt Nam quê Miền Trung bị bác đơn xin tỵ nạn tại quận Lichtenberg thành phố Berlin.

Trước sự hoảng sợ bị bắt trục xuất về nước, bốn người thanh niên Việt Nam đã nhảy qua cửa sổ tầng 5 chung cư xuống, hai người rơi xuống tầng 4 còn lại hai người kia không may rơi xuống đường bê tông khiến một người bị chết ngay tại chỗ còn một người bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Vì hoảng sợ 4 người Việt Nam đã nhảy từ ban công tầng 5 xuống ban công tầng 4

Theo lời kể một nhân chứng cùng ở trong căn hộ lúc đó là người bạn của bốn người đàn ông Việt này cho biết . „Trong lúc mọi người đang ăn bữa cơm chiều tại căn hộ tầng 5 trên đường Friedsfelde Straße/ Rhinstraße quận lichtenberg Berlin thì cảnh sát đặc nhiệm ập tới đạp cửa xông vào, chỉa súng vào những người có mặt trong căn hộ. Trước sự lo sợ hoang mang, mọi người trong căn hộ trở nên hỗn loạn, có bốn người đàn ông nhảy qua cửa sổ, trong số đó có hai người may mắn rơi xuống tầng 4 còn hai người rơi xuống đường bê tông“. Được biết nạn nhân quê ở Nghệ An và Thiên Lộc Hà Tĩnh.

Sự việc đau thương trên đã làm cho cộng đồng người Việt tại Đức một lần nữa xôn xao, thêm một nỗi đau buồn thê thảm, mặc dầu những sự việc đau buồn như trên không phải xẩy ra lần đầu ở Đức. chỉ trong mấy năm gần đây các cá nhân làm từ thiện, các hội đồng hương đã đứng ra kêu gọi quyen góp giúp đỡ, tổ chức làm lễ truy điệu, đưa thi hài nạn nhân về nước trong các vụ tai nạn thương tâm, những sự việc trên xẩy ra cũng không riêng gì ở Đức mà nhiều nơi trên thế giới này ở bất cứ nơi đâu có người Việt tha hương cầu thực đã và đang xẩy ra tại CHLB Nga Hàn Quốc Nhật Bản Đài Loan Angola Malaysia.

Trước sự bất công xã hội, tìm kiếm công ăn việc làm khó khăn nơi quê nhà, họ đã phải rời bỏ quê hương đất nước của mình ra đi bằng mọi giá tìm đến miền đất hứa nơi xứ sở mà ngày trước thầy cô ở trường dạy họ xứ„tư bản giẩy chết“. Giờ đây nhiều thanh niên nông thôn lớn lên cố chạy vạy nợ nần thậm chí nhiều gia đình bán trâu bò lợn gà nhà cửa nộp tiền cho đường dây buôn người để được ra đi khỏi Việt Nam mong sớm tìm được cơ hội đổi đời. Nhưng họ không biết phía trước họ có bao nổi khó khăn nhọc nhằn đang rình rập. Nơi đất khách quê người, tiếng tăm không biết, luật pháp cũng không hay, bất đồng văn hóa, sống chui lủi bất hợp pháp, không giấy tờ, không công ăn việc làm, luôn trong tình trạng hoang mang lo sợ, không biết sẽ bị bắt trục xuất lúc nào?tương lai rồi sẽ đi về đâu?

Xin thắp một nén hương cho linh hồn người quá cố.

Philip Nguyen

Ảnh: Báo BZ 29/6/2018

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm