Trải nghiệm với quê hương của những nghệ sĩ gốc Việt tại Anh

Trải nghiệm với quê hương của những nghệ sĩ gốc Việt tại Anh

Triển lãm “Không đâu bằng nhà” (No place like home) của những nghệ sĩ gốc Việt đang khai trương vào tại Bảo tàng về nhà (Museum of the home) ở thủ phủ Hackney của cộng đồng người Việt tại London, Anh.

Triển lãm là phần tiếp nối hành trình khám phá quê hương của các nghệ sĩ gốc Việt, bắt đầu vào năm 2022 tại Phòng trưng bày Canning.

1 Trai Nghiem Voi Que Huong Cua Nhung Nghe Si Goc Viet Tai Anh

Đông đảo khách tham quan thuộc nhiều tầng lớp, lứa tuổi đã đến dự buổi khai mạc triển lãm. (Nguồn: Vietnam+)

Rất đông khán giả thuộc nhiều tầng lớp, dân tộc, lứa tuổi khác nhau đã đến tham quan triển lãm để trải nghiệm, ôn lại ký ức tuổi thơ gắn với quê hương Việt Nam, đặc biệt là những người Việt trẻ tuổi.

Đó là hình ảnh của bữa cơm gia đình truyền thống mà những người dân gốc Việt nỗ lực gìn giữ để mọi thành viên gắn kết với nhau ở nơi xứ người.

Ở đó có các món ăn truyền thống gắn bó với ký ức, bản sắc mà các bậc làm cha làm mẹ muốn lưu giữ cho thế hệ sau ở ngay đất nước nơi họ định cư.

Căn phòng chính của triển lãm trưng bày các tác phẩm được tạo hình trên những chiếc bàn thấp và mời khách tham quan ngồi trên thảm rơm để tham gia các tác phẩm nghệ thuật.

Hình dạng cong mềm mại của chiếc bàn phá vỡ cấu trúc của những chiếc bàn truyền thống thường có cạnh cứng uy nghiêm.

Điều này tạo thuận lợi cho khách tham quan thoải mái trao đổi hay truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho những người thế hệ sau.

Cảnh quan thành phố nổi bật được lắp đặt ở lối vào phòng triển lãm, dựng lên từ những chiếc ghế đẩu bằng nhựa của Việt Nam, làm nổi bật tác động của cấu trúc đô thị đối với cảm xúc của những người con xa xứ.

2 Trai Nghiem Voi Que Huong Cua Nhung Nghe Si Goc Viet Tai Anh

Tác phẩm khắc họa không gian thờ cúng tại Việt Nam vào đầu những năm 1980. (Nguồn: TTXVN)

Không gian kê bàn thờ truyền thống của người Việt, thường được đặt ở trước cửa của một doanh nghiệp hoặc nhà riêng, gợi nhớ khách tham quan về hình ảnh đặc trưng của Việt Nam không thể lẫn vào đâu.

Triển lãm sẽ tiếp tục được mở cửa cho khách tham quan đến ngày 11/7 tới với nhiều chương trình tọa đàm, tiệc trà và ẩm thực Việt Nam.

Nguồn: baoquocte

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm