Cộng đồng Việt Nam

Gửi đến các bạn trẻ đang nỗ lực từng ngày với con đường đến Nhật: Đừng nản lòng nhé tôi ơi!

Đôi lời nhắn nhủ đến các bạn – Đừng nản lòng nhé tôi ơi !!!

Bài viết Gửi đến các bạn trẻ đang nỗ lực từng ngày với con đường đến Nhật: Đừng nản lòng nhé tôi ơi! này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Gửi đến các bạn trẻ đang nỗ lực từng ngày với con đường đến Nhật !!

Con đường đến với Người Việt ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản – chưa bao giờ là dễ dàng cả – nó cần rất rất nhiều sự nỗ lực, sự kiên trì và cả sự may mắn của bản thân mỗi người Có lẽ tôi may mắn hơn 1 số bạn vì tôi chỉ trải qua 3 tháng 16 ngày trong môi trường kỉ luật nghiêm khắc, rèn luyện tác phong,tiếng Nhật, và may mắn được nhận chiếc vé đến Nhật sớm hơn 1 số người !

Nhưng…. Hơn ai hết tôi hiểu cảm giác của việc ” rớt phỏng vấn ” nó thật sự rất rất thất vọng và buồn! Đậu phỏng vấn – đó là đều tất cả chúng ta đều mong muốn – nhưng đó không phải là tất cả, và nó cũng không đánh giá được nhiều thứ ! Tôi tin rằng ” Điều quan trọng nhất đó là bản thân các bạn đã nỗ lực bao nhiêu, đã chuẩn bị như thế nào? Đã quyết tâm, đã chiến đấu ra sao ? Nếu chúng ta đã cố gắng hết mình, thì phần còn lại là ” may mắn và cơ duyên “!

Bài viết Gửi đến các bạn trẻ đang nỗ lực từng ngày với con đường đến Nhật: Đừng nản lòng nhé tôi ơi! này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Một cách cửa này đóng lại, nhất định sẽ có cánh cửa khác mở ra… Chắc chắn là như vậy … Đừng thất vọng khi chúng ta đã nỗ lực và cố gắng đến cùng . Hãy tin tưởng và tự tin vào bản thân ! Rồi mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng !!! Chúng ta chỉ nên thất vọng và nuối tiếc khi cơ hội đến mà bản thân đã chưa thật sự nổ lực để giữ lấy mà thôi !!!

Ảnh minh họa

Khi ai đó không chọn lựa chúng ta- Có 2 lý do – Có thể chúng ta chưa là người cố gắng nhất ! – Hoặc chúng ta chưa phải là người phù hợp với yêu cầu của cty cũng như công việc của cty !!! ” Chặng đường nào trải bước trên hoa hồng bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai ” Có khó khăn, có gian nan, có thử thách thì thành quả mới giá trị và đáng trân trọng biết bao !!! Đừng nản lòng các bạn trẻ !! Cơ hội vẫn luôn ở đó !!! Và ” thua keo này ta lại bày keo khác ” ! Đừng bỏ cuộc khi chỉ mới vừa bắt đầu ! Đừng nản chí khi chưa từng nỗ lực hết mình !!!

Tôi tin rằng ” Dũng cảm là phải biết đối mặt thay vì từ bỏ ” !!! Nếu ta không nỗ lực thực hiện giấc mơ của mình – thì ai sẽ làm điều đó thay ta ??? Nếu chưa cố gắng hết sức thì không được phép nói câu ” Bỏ cuộc ” !!! Hãy cố gắng nỗ lực thêm một chút nữa thôi nhé – thành công thường ở phía cuối con đường ! Nếu như không thành công thì ít nhất cũng thành Nhân !!!

Nguồn: ST

Bài nóng trong tháng

Cộng đồng xem nhiều