Cộng đồng Việt Nam

Viết cho những ai từng nghĩ Nhật Bản là màu hồng…

Trước khi sang Nhật thì các bạn phải rèn luyện qua một lớp để biết chút ít tiếng tăm sang dễ giao tiếp. Thời gian này cũng được gọi là lớp huấn luyện tinh thần.

Bài viết Viết cho những ai từng nghĩ Nhật Bản là màu hồng… này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Mùa hè thì không sao chứ mình thi đơn trúng vô mùa đông nên cũng khá gắt. Ngày đầu tiên gia nhập lớp huấn luyện tại trung tâm tiếng nhật tại Việt Nam????. 5:30 chuông báo thức dậy xuống sân tập thể dục ( tiếng chuông thức tỉnh mấy nghìn con mắt đang mơ mộng) 6:00 về phòng vệ sinh cá nhân, dọn vệ sinh phòng ở ( chăn gối gấp đẹp, đúng quy định, trung tâm khác như thế nào mình k biết chứ trung tâm mình không có ga trải chỉ được nằm chiếu nên giủ chiếu nhé????) => ăn sáng 7:30 tập trung sân trường. 7:45 đọc chore (tùy trung tâm có đọc hoặc không đọc nhé) 8:15-11:45 lên lớp nạp điện thoại, giáo viên đến là học. 11:45 – 12:55 ăn cơm và nghỉ trưa 13:00 : chuẩn bị đọc chore ( chore 15’) 13:15-13:30 tự học 14: 00 – 16 :30 giáo viên đến, tiếp tục học. 16:30 -17:00 tập thể dục 17:00 – 19:00 trả điện thoại,ăn cơm và nghỉ giải lao ( việc cá nhân) 19:00- 21:30 nạp điện thoại, lại học tiếp. 21:30 trả điện thoại, về phòng 22:00 thu điện thoại và học gấp chăn trong vòng 5’ và đi ngủ.

Thời gian biểu này ngày nào cũng như ngày nào, lặp đi lặp lại như vậy suốt 6 tháng( bạn nào may mắn được bay sớm thì chỉ 4 tháng). Tháng học 24 ngày, tuần thứ 2 và thứ 4 được nghỉ thứ 7-chủ nhật. Nhà gần có thể về nhà xa như mình thì 2 tháng về lần là chuyện bình thường.

Lại nói tiếp về “kỉ luật thép” ở trung tâm

Bài viết Viết cho những ai từng nghĩ Nhật Bản là màu hồng… này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

1. Gấp chăn gối xấu => lần 1 nhắc nhở, lần 2 ôm chăn lên Trung tâm và phải học xếp ( vệ sinh trung tâm 1 tuần -2 tuần có khi 1 tháng) 2. 1 người làm, cả phòng bị phạt 3. Học cứ đến bài 8-16-24… là đi kiểm tra trả lời với giáo viên nhật. Được loại A thì đc thưởng. 4. Đã học để đi Nhật thì trung tâm nào cũng có hình phạt và cách rèn luyện khác nhau cho học viên. 5. Làm sai thì phải chịu ( không đổ lỗi) => giống Người Việt ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản 6. Câu cửa miệng luôn là すみません、ごんめんあさい、ありがとう。 7. Học ở trung tâm tiếng nhật bọn em nếu có đá bóng trung tâm vẫn tổ chức cho học sinh nghĩ để xem nhé 8. Nhiều lắm, cứ khám phá từ từ.

Lời khuyên cho những ai chưa vào trung tâm :

Chuẩn bị tinh thần học tập rèn luyện, không có sướng như đi học cấp 3 hay đại học đâu. Còn sang Nhật: -1 tháng đầu tiên tha hồ ăn uống , đập phá ( chơi nhảy chứ không phải đập đồ phá đồ nha). Tiêu xài như thếnào tuỳ vào bạn nha.

Sau một tháng còng lưng ra mà làm, cong đít lên mà đạp xe đạp( có công ty đi qua nhiều dốc thì thôi rồi xác định xuống đẩy bộ nhé).chứ k sung sướng như ở nhà đi mô vài ba mét là có xe máy mô. Tập nấu nướng đi sang biết đường mà nấu cơm mang đi. Đã xác định sang đây là chịu nhục chịu khổ chứ k sung sướng( bà hoàng , ông hoàng) như ở nhà với bố với mẹ đâu.

Xác định dần nếu bạn chọn Người Việt ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản❤️ Chúc mọi người may mắn trên con đường đến Người Việt ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản! Người Việt ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản không phải là màu hồng nhưng nó cho bạn sự trưởng thành và tự lập đấy!

Nguồn: Vũ Thị Thảo

Bài nóng trong tháng

Cộng đồng xem nhiều