NÓNG: Thực tập sinh Việt Nam tại Okayama bị "hành hung 2 năm" ở Nhật Bản

NÓNG: Thực tập sinh Việt Nam tại Okayama bị "hành hung 2 năm" ở Nhật Bản

Một nam thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam làm việc cho một công ty xây dựng ở thành phố Okayama đã bị nhiều người Nhật đánh đập liên tục tại nơi làm việc.

Một phần video quay cảnh một người đàn ông trên giường xe tải bị đánh bằng chổi, v.v. = Tháng 9 năm 2020 (Do Fukuyama Union Dandelion cung cấp, một phần hình ảnh đã được xử lý)

Chuện này  kéo dài khoảng hai năm kể từ mùa thu năm 2019, và tôi đã bị đánh bằng chổi nhiều lần, và tôi bị đá vào bụng và gãy xương sườn.

Người đàn ông đã tham khảo ý kiến ​​của người phiên dịch của tổ chức giám sát trong thành phố với tư cách là người trung gian, nhưng anh ta nói rằng anh ta không thể dừng lại. Liên đoàn lao động ở thành phố Fukuyama , cơ quan bảo vệ nam giới, đang theo đuổi trách nhiệm của công ty và tổ chức giám sát, và đã báo cáo với Tổ chức đào tạo thực tập sinh kỹ thuật cho người nước ngoài (Tokyo), là cơ quan giám sát, và tổ chức đang tiến hành với cuộc điều tra.

"Tôi không được đối xử như một con người. Tôi đi làm mỗi ngày với hy vọng rằng tôi có thể dành thời gian yên bình để không có việc gì xảy ra ngày hôm nay."

Vào tháng 11 năm 2009, một người đàn ông (41 tuổi) là thông dịch viên ở thành phố Fukuyama cho biết. đã nói với cuộc phỏng vấn thông qua. Anh đến Nhật Bản vào ngày 19 tháng 10 và bắt đầu làm việc tại một công ty xây dựng với khoảng 10 nhân viên lắp ráp và tháo dỡ giàn giáo thông qua trung gian của một tổ chức giám sát ở thành phố Okayama.

Ngay sau đó, tôi đã bị một số người đánh, có lẽ vì tôi bực bội vì tiếng Nhật của tôi bất tiện và tôi không thể giao tiếp tốt.

Trong video, một người đàn ông bị bắt và đá bởi một nhân viên (do Fukuyama Union Dandelion cung cấp, một phần hình ảnh đã được xử lý)

Theo lời kể của người đàn ông, nó dần leo thang từ mức độ xây xát đầu. Trong chiếc xe đang di chuyển, tôi liên tục được nói bằng tiếng Nhật mà tôi hiểu, và tôi bị đánh vào vai và cánh tay, nói rằng giọng tôi trầm hẳn đi.

Anh ta bị kẹp chân và đánh vào chân trong xe, bị kẹt giữa hai người trong văn phòng và được ngăn cản thoát ra, và anh ta không ngừng đá vào bụng và hông.

Vào tháng 9 năm 2008, hai người đã dùng chổi và gậy đánh vào đầu và hông khi họ đang làm việc trên xe tải giường nằm. Khi tôi bị đá vào sườn bằng giày an toàn vào một ngày khác, tôi đến khám tại một cơ sở y tế và phát hiện ra rằng xương sườn của tôi đã bị gãy.

Người đàn ông này làm việc tại một nhà máy ở Việt Nam, nhưng lương thấp và đến Nhật Bản cùng vợ và con gái 5 tuổi. Tôi có một khoản nợ lớn phải trả phí cho cơ quan gửi ở địa phương là 1 triệu yên, nghỉ việc công ty không trả lại được và không gửi về cho gia đình được. Tôi sợ bị trả thù nếu tôi kêu gọi bên ngoài. "Tôi đã phải đối mặt với nó," anh ấy nói. Vào tháng 6 năm 2009, tôi liên hệ với một người Việt Nam làm thông dịch viên cho tổ chức giám sát.

Theo hồ sơ các cuộc trao đổi để lại trên Facebook, một người phụ trách tổ chức giám sát đã nói chuyện với công ty và nói rằng công ty sẽ chú ý đến nhân viên Nhật Bản.

Tuy nhiên, vụ hành hung không dừng lại sau đó. Vào tháng 10 cùng năm, người đàn ông này đã tham khảo ý kiến ​​của Fukuyama Union Tanpopo, một công đoàn lao động ở thành phố Fukuyama hỗ trợ các thực tập sinh thông qua những người Việt Nam mà anh gặp trên Facebook.

Tôi chuyển đến nơi ở của công đoàn. Một phần của vụ hành hung được quay bởi một người học việc của đồng nghiệp, và công đoàn đã tìm kiếm lời xin lỗi và bồi thường từ công ty và cơ quan giám sát kiểm toán công ty, nói rằng họ "đã không hoàn thành nghĩa vụ bảo vệ người học việc ing. Tổ chức đào tạo thực tập sinh kỹ thuật cho người nước ngoài cũng đã hỏi một người đàn ông về tình hình vào tháng 11. Văn phòng Hiroshima của tổ chức (thành phố Hiroshima) trong một cuộc phỏng vấn cho biết họ không thể trả lời các trường hợp cá nhân, nhưng công đoàn giải thích rằng tổ chức chưa nhận được báo cáo từ tổ chức giám sát.

Các luật sư và tổ chức giám sát thay mặt công ty cho biết khi trả lời phỏng vấn, "Tôi sẽ không bình luận, kể cả sự thật."

Nguồn: Sanyo Shimbun Digital

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm