Người phụ nữ Việt bị sát hại ở Nhật

Người phụ nữ Việt bị sát hại ở Nhật

Cảnh sát Osaka phát hiện một phụ nữ Việt Nam tử vong trong căn hộ ở quận Yodogawa, có thể bị chủ nhà người Nhật sát hại.

Cảnh sát Osaka đêm 3/4 phát hiện một người đàn ông Nhật khoảng 50 tuổi bất tỉnh với vết đâm ở cổ tại một căn hộ trên tầng hai tòa nhà thuộc khu Mitsuyanaka, quận Yodogawa, Osaka, miền tây Nhật Bản. Họ tìm thấy một con dao dính máu ở hiện trường và đưa người đàn ông này vào bệnh viện điều trị.

Sáng 4/4, khi quay lại khám nghiệm hiện trường, cảnh sát phát hiện thi thể một phụ nữ tử vong tại căn hộ. Danh tính nạn nhân được xác định là Vo Thi Le Quyen, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang làm bán thời gian ở tiệm cơm hộp tại tầng một tòa nhà.

Người đàn ông bị thương được cảnh sát phát hiện đêm 3/4 là chủ căn hộ nơi xảy ra vụ án.

Tòa nhà nơi xảy ra vụ án ở Osaka, Nhật Bản, hôm 3/4. Ảnh chụp màn hình Yomiuri TV News.

Camera an ninh tại cửa hàng cơm hộp cho thấy người đàn ông trên sáng 3/4 tới tiệm cơm phàn nàn do tiếng cửa cuốn ồn ào, sau đó cùng chị Quyen rời quán. Cảnh sát nghi ngờ ông này đã giam giữ trái phép nạn nhân tại căn hộ rồi ra tay sát hại, sau đó tìm cách tự sát hoặc muốn tạo hiện trường giả nhưng bất thành.

Chồng nạn nhân, 35 tuổi, cũng là người Việt Nam, cho biết vợ mình sang Nhật sau khi tốt nghiệp đại học và đã sống ở nước này khoảng 5 năm.

“Vợ tôi yêu đất nước này từ nhỏ, luôn chăm chỉ học tập hằng ngày để thực hiện ước mơ có một ngôi nhà riêng tại Nhật, dạy tiếng Nhật cho nhiều người và hỗ trợ gia đình”, chồng chị Quyen cho biết. “Tôi muốn cảnh sát nhanh chóng tìm ra thủ phạm và trừng trị thích đáng trước pháp luật”.

Cảnh sát Osaka cho hay họ sẽ chờ người đàn ông người Nhật bình phục tại bệnh viện trước khi thẩm vấn về vụ án.

Nguồn: Vnexpress

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm