Kiểm soát cơn giận khi phạt trẻ

Thời gian qua, nhiều trường hợp con trẻ bị chính cha mẹ đánh đập, xử phạt, gây ra hậu quả đau lòng. Trong cơn tức giận, cha mẹ thường không kiểm soát được hành vi của bản thân, đôi khi phải trả giá rất đắt

Xin đừng khoe điểm số của con nữa!

Xin đừng khoe điểm số của các con. Xin đừng hơn thua nhau về điểm số nữa. Thực tế, điểm số cao của các con hiện nay chưa nói lên được điều gì? Chưa chắc, những đứa trẻ học giỏi sau này đều thành công hết.

Ông bố gây sốc khi dặn dò con trai trước ngày cưới: "Vợ không phải là người thân"

Bức thư được giám đốc một công ty gửi cho con trai vào đám cưới sau đó đã được đăng tải trên rất nhiều các trang mạng.

Ám ảnh hàng loạt vụ ôm con tự tử: Khi những đứa trẻ vô tội phải hứng chịu cái chết thương tâm

Vì rất nhiều lý do khác nhau, mà những người cha, người mẹ đã ôm, thậm chí là ép những đứa con ngây thơ, vô tội tìm tới cái chết một cách đau đớn và đầy ám ảnh.

Du học sinh chỉ ra muôn vàn chiêu thức và lời cảnh báo về nạn cướp giật giữa trời Tây

Không phải ngẫu nhiên mà nạn trộm cắp ở trời Tây được ví von là "nghệ thuật". Bởi vì những tên trộm ở đây sở hữu hàng loạt mánh khóe tinh ranh với kỹ thuật điêu luyện.

Rộng mở cơ hội sống tại Nhật Bản, học bằng tiếng Anh

Sáng 14/5, Văn phòng Trường ĐH Quốc tế Tokyo (TIU) tại Việt Nam tổ chức tư vấn du học cho khoảng 700 HS Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Tài sản khủng của cựu chủ tịch TP Hạ Long ở đâu ra?

Với một cán bộ công chức làm công ăn lương, phấn đấu có được căn nhà khang trang là điều không dễ, trong khi cựu chủ tịch UBND TP Hạ Long Phạm Hồng Hà có khối tài sản lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Mẹ Elon Musk: Để nuôi dưỡng nên 1 tỷ phú giàu nhất thế giới và 2 triệu phú, chỉ cần áp dụng 2 quy tắc đơn giản

Bà mẹ đơn thân với xuất phát điểm nghèo khổ đã một tay nuôi dạy 3 người con xuất chúng đặc biệt với bí quyết không khó, nhưng ít cha mẹ làm được.

Nhận diện tướng trán của người đàn ông thông minh, thành đạt, giàu sang hơn người

Đàn ông sở hữu những nét tướng trán sau thường thành đạt trong công việc, có địa vị xã hội.

Hàng loạt tiến sĩ, thạc sĩ ‘giấy” ra lò, vì đâu nên nỗi?

Kết luận mới nhất của Thanh tra Chính phủ nêu rõ có nhiều sai phạm tại Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội và các đơn vị trực thuộc.

Từ vụ 'tiến sĩ cầu lông': Sợ nhất hữu danh vô thực lại ngồi hội đồng phản biện

Theo các nhà giáo dục, không chỉ 'tiến sĩ cầu lông' mà nguy cơ sẽ có rất nhiều tiến sĩ “dỏm” khác và vấn đề không chỉ do quy chuẩn mà còn là công tác hậu kiểm khi ngay cả người sử dụng nhân lực và người cùng chuyên ngành với luận án kém chất lượng.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm