1 Khi Ong Bi Thu Cam Ket Lieu Mang Toi Se Chiu Trach Nhiem

Khi ông Bí thư cam kết liều mạng: Tôi sẽ chịu trách nhiệm!

Bí thư Bình Định Hồ Quốc Dũng phát biểu trước Dân Lộ Diêu: “Công nghệ luyện thép của Long Sơn hoàn toàn khép kín, không xả thải ra môi trường. Nếu sau này nhà máy thép có m3 nước thải nào đổ ra biển, tôi sẽ chịu trách nhiệm. Khói bụi của nhà máy cũng được thu gom để phục vụ cho lĩnh vực khác.”
1 Tri Tue Viet Sao Cu Phai Xa Nha Moi Co The Bay Cao

Trí tuệ Việt, sao cứ phải xa nhà mới có thể bay cao?

Nếu tính cả tác giả Dương Thu Hương, diễn viên Quan Kế Huy, thì mùa hè 2023 có vẻ như là giai đoạn thật sự là bội thu, mang lại sự hãnh diện của người Việt Nam, qua những giải thưởng nghệ thuật quốc tế.
1 Xay Nha Hat Canhnha Hat Bo Tay Voi Cac Loai Du An Coi Noi Cua Nuoc Minh

Xây nhà hát cạnh…nhà hát: Bó tay với các loại dự án cơi nới của nước mình

Tin cho hay, Bộ VHTT&DL đang lập phương án nghiên cứu tiền khả thi xây dựng Nhà hát các dân tộc Việt Nam ở phía sau Nhà hát lớn Hà Nội. Tôi đang nghĩ mãi, “phía sau Nhà hát lớn” là chỗ nào?
1 Khong Vu Trang Hoa Cac Co Quan Quyen Luc

Không “vũ trang hoá” các cơ quan quyền lực

Danh sách đại tướng, thượng tướng, trung tướng, thiếu tướng của Việt Nam mỗi ngày một kéo dài. Nhưng vấn đề không chỉ là kéo dài danh sách tướng. Mà điều quan hơn là chất lượng của tướng. Chất lượng tướng lẫn lộn.
1 Ong Dang Van Than Va Mot Quyet Dinh Lam Thay Doi Can Ban Nganh Vien Thong Viet Nam

Ông Đặng Văn Thân và một quyết định làm thay đổi căn bản ngành viễn thông Việt Nam

Thời bình cũng như trong chiến tranh, những người thực sự anh hùng hoặc đã chết hoặc âm thầm lặng lẽ. Cộng đồng mạng mấy ngày qua gần như không biết đến một người như thế đã ra đi, dù không có ông, internet có lẽ chưa đủ điều kiện để có mặt ở Việt Nam vào năm 1997. Ông là Đặng Văn Thân, vừa mất hôm 24-5 [1932-2023], là Tổng cục trưởng Tổng cục Bưu điện 1984-1996.
1 Tinh Cach Nguoi Viet 150 Nam Truoc Duoi Con Mat Cua Mot Samurai Nhat Ban

Tính cách người Việt 150 năm trước dưới con mắt của một samurai Nhật Bản

Người An Nam ưa lấy sự trá ngụy để lừa dối nhau, không ai tin ai được cả. Rất đỗi bà con quen thuộc cũng không có thể tin cậy nhau được. Người An Nam không có ý nỗ lực tấn tới, mà lại còn không biết biện biệt sự lợi hay hại, nên hay hư. Việc buôn bán trong nước, họ đều phó cho người Tàu
1 Muc Xu Phat Loi Khong That Day An Toan Nam 2023 Ma Nguoi Dan Can Biet

Mức xử phạt lỗi không thắt dây an toàn năm 2023 mà người dân cần biết

Mức phạt hành chính cao nhất cho lỗi không thắt dây an toàn năm 2023 đến 1 triệu đồng nên lái xe cần lưu ý để tránh mắc phải.
1 Danh Vao Mong Con De Phat Me Hoi Han Ca Doi Vi Dieu Nay

Đánh vào mông con để phạt, mẹ hối hận cả đời vì điều này

Nghĩ rằng đánh đòn con là sẽ dạy dỗ được con đi vào khuôn khổ, mẹ bé trai 9 tuổi không ngờ rằng vì đánh quá thường xuyên, cô đã khiến con trai bị suy thận cấp.
1 5 Meo Giu Mat Khi Nha Bi Cat Dien

5 mẹo giữ mát khi nhà bị cắt điện

Nếu bị mất điện trong ngày hè nắng nóng, thay vì bực bội bạn hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây để hạ nhiệt cơ thể hiệu quả.
1 Tiep Vien Tiet Lo 4 Dieu Khien Khach Gap Nguy Hiem Kh Bay

Tiếp viên tiết lộ 4 điều khiến khách gặp nguy hiểm khι bay

Để giày dép ở lối đi, vội đứng lên lấy đồ khi máy bay chưa dừng hẳn là những hành động khách nên tránh khi đi máy bay.
1 Cai Vuon Nguoi Cua Zelensky

Cái vươn người của Zelensky

Đã có sự thông hiểu thái độ của VN về cuộc chiến ở Ukraine trong hoàn cảnh đầy yếu tố chính trị nhạy cảm của Việt Nam nên tổng thống Zelensky mới bộc lộ thái độ của mình như vậy.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm