Cảnh báo tình trạng qua đời vì triệu chứng liên quan COVID-19 ở trẻ em

Một số trẻ em ở Anh không có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn đã thiệt mạng vì một hội chứng viêm hiếm gặp được cho là có liên quan đến COVID-19.

Bài viết Cảnh báo tình trạng qua đời vì triệu chứng liên quan COVID-19 ở trẻ em này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Reuters đưa tin, các chuyên gia y tế của Italia và Anh đang nghiên cứu mối liên hệ có thể có giữa đại dịch COVID-19 và cụm trẻ sơ sinh bị viêm nặng, nhập viện trong tình trạng bị sốt cao và sưng động mạch.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cho biết tình trạng một số trẻ em tử vong vì một loại bệnh mới liên quan đến COVID-19. Ảnh: AFP

Các bác sĩ ở miền bắc Italia, một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất thế giới trong đại dịch, đã báo cáo số lượng lớn trẻ em dưới 9 tuổi trong tình trạng cực kỳ nghiêm trọng và dường như mắc bệnh Kawasaki, căn bệnh thường phổ biến hơn ở các khu vực Châu Á.

Bài viết Cảnh báo tình trạng qua đời vì triệu chứng liên quan COVID-19 ở trẻ em này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

"Có một số trẻ em vốn không có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, đã tử vong... Đây là một căn bệnh mới mà chúng tôi nghĩ có thể do virus Corona hoặc virus SARS-CoV-2 gây ra, chúng tôi không chắc chắn 100% vì một số ca mắc bệnh không có kết quả xét nghiệm dương tính, vì vậy, rất nhiều nghiên cứu đang được tiến hành, chúng tôi đang rất lo lắng", Reuters dẫn lời Bộ trưởng Y tế Anh Hancock cho biết. Trẻ em cho đến nay vốn được cho là ít bị ảnh hưởng hơn cha mẹ hoặc ông bà của chúng trước các biến chứng nguy hiểm nhất do COVID-19 gây ra, mặc dù vậy, căn bệnh viêm bí ẩn ở Anh, Tây Ban Nha và Italia có thể cần phải đánh giá lại.

Bộ trưởng Y tế Anh không đưa ra chính xác số ca tử vong ở trẻ em nhưng cho biết số lượng các ca này không nhiều.

Bệnh Kawasaki, không rõ nguyên nhân, thường ảnh hưởng đến trẻ em dưới 5 tuổi với triệu chứng sốt, nổi mẩn da, sưng các tuyến và trong trường hợp nghiêm trọng có thể viêm động mạch tim.

Giáo sư Anne Marie Rafferty, chủ tịch Đại học Điều dưỡng Hoàng gia Anh, cho biết dù con số các ca ở thời điểm hiện tại quá nhỏ, nhưng đó là một cảnh báo, và đang được kiểm tra, tìm hiểu bởi các nhà nghiên cứu khác nhau.

 

BẢO CHÂU

Nguồn: Laodong.vn

Bài nóng trong tháng