Sự thật về hàng xách tay Nhật giá rẻ tại Việt Nam

Khi nhu cầu về ăn mặc ở không còn là vấn đề nữa thì con người ta hướng đến những nhu cầu cao hơn là sức khỏe và làm đẹp. Mà hàng Nhật nội địa là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều người.

Bài viết Sự thật về hàng xách tay Nhật giá rẻ tại Việt Nam này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Tại sao vậy?

Từ một nước bị chiến tranh tàn phá, dân số đông và thường xuyên gặp thiên tai, thế nhưng Nhật Bản đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế dựa trên chân lý kinh doanh “đặt uy tín lên trên hàng đầu”, luôn đòi hỏi sản phẩm sản xuất ra phải đạt tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất.

Tôi thường xuyên nhận được câu hỏi: tại sao hàng Nhật xách tay tại Việt Nam lại rẻ thế? Nhất là các mặt hàng như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc, sữa,…Trong khi về lý thuyết giá tại VN phải bằng giá gốc tại Nhật +vận chuyển+tiền lời của người bán. Trong phạm vi hiểu biết của mình, hy vọng bài này sẽ giải đáp thắc mắc của anh chị.

Trước tiên cần hiểu: hàng Nhật nội địa là gì?

Hàng nội địa Nhật (Japanese Domestic Market – JDM) là hàng hóa được sản xuất để tiêu thụ trong nước Nhật, cho dân Nhật dùng. Sản phẩm có thể có nguồn gốc từ những công ty Nhật hoặc những tập đoàn đa quốc gia sản xuất riêng cho thị trường Nhật. Hàng xách tay Nhật chính là những sản phẩm này.

Quay lại câu hỏi ban đầu, tại sao hàng xách tay Nhật ở Việt Nam lại rẻ hơn, thậm chí rất nhiều, so với giá gốc tại Nhật? Tôi ví dụ: dòng SKII Facial treatment Essence 230ml được bán với giá 5tr3 tại cửa hàng Nhật thì tại Việt Nam dao động từ 3-5 triệu. Và cũng nói luôn cho quí vị biết, SKII tại Nhật rất ít khi sale vào bất cứ dịp gì, chỉ tặng kèm sản phẩm dùng thử với giá không đổi hoặc cao hơn một chút. Trong khi ở Việt Nam các shop tung ra các chương trình khuyến mại tưng bừng sale lớn dịp 20/10, 20/11, tết âm lịch…trong khi Nhật không có các ngày lễ này. Vậy tại sao lại có giá rẻ như vậy? Có 3 khả năng sau:

Khả năng thứ 1: Đó là hàng Nhật nội địa thật 100% và người bán đó có vấn đề về thäᶇ ᶄᶖᶇh. Khả năng này thấp nên các bạn có thể bỏ qua và cố gắng hiểu 2 cái sau là được.

Ngoài ra còn có các yếu tố khác liên quan đến thị trường, nhân công, hàng đó là ưu tiên nội địa hay ưu tiên xuất khẩu,… nói cụ thể ra thì rất dài, tôi sẽ nói vào những bài sau.

Vậy nguồn rẻ đó từ đâu?

Bài viết Sự thật về hàng xách tay Nhật giá rẻ tại Việt Nam này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Từ những nước có tiêu chuẩn nhập khẩu thấp hơn, và tất nhiên, giá thành cũng rẻ hơn. Các bạn đã nghe qua câu chuyện nói là hàng xách tay Nhật nhưng vòng qua Trung Quốc hoặc Hàn để lấy hàng về bán với giá Nhật chưa?

Đến đây thì các bạn chắc cũng hiểu được tại sao hàng Nhật tại các siêu thị, trung tâm mua sắm ở Việt Nam được bán với giá rẻ hơn giá ở chính quốc rồi chứ ạ? Vì tiêu chuẩn nhập nhẩu thấp hơn chứ sao.

Khả năng thứ 3: Là hàng nhái, hàng giả, cái này là 96,69%. Tôi biết SKII, son shu chỉ được bán ở những trung tâm mua sắm từ lớn đến rất lớn, lớn như AEON cũng chưa chắc cơ sở nào cũng được đặt gian hàng.

Mặt khác, tôi cũng biết ở Nhật có những khu phố chợ trời với những cái mác của các thương hiệu nổi tiếng được bày bán như bán cá ngoài chợ (ảnh minh hoạ), và biết cả những trang công khai bán hàng nhái tại Nhật với lượng tiêu thụ khoảng vài…tấn mỗi lần xuất về thị trường Việt Nam (ảnh minh hoạ). Ngạc nhiên chưa?

Trước hết, sự bát nháo và siêu lợi nhuận của thị trường đã khiến nhiều anh chị xách tay vứt luôn lương tâm ra ngoài cửa sổ. Mấy anh chị không hiểu, thành công bắt đầu từ việc bản thân phải biết xây dựng triết lý về sự thành công, sức khoẻ, tiền bạc, gia đình, xã hội và các giá trị cá nhân.

Không xác định rõ ràng mục tiêu và triết lý sống cho mình, con đường đi của anh chị sẽ bị quỷ dữ dẫn dắt. Đứng ở góc độ của một người làm nghề y, tôi phải nói thẳng điều này: kiếm lợi bằng sự lừa gạt mồ hôi nước mắt, bất chấp sức khỏe và tính mạng của đồng loại mình là tội ác, ác với người bệnh và ác với cả nhân viên y tế là chúng tôi nữa.

Hàng chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng ắt giá phải cao. Đời này không có gì rẻ mà tốt hết, vĩnh viễn không có. Đừng đi so sánh những sp như nước thần SKII -niềm tự hào của nước Nhật với mấy hộp kem trộn ngoài đường rồi chửi người ta cắt cổ. So sánh như vậy là có tội với công nghệ, có lỗi với chất xám.

Khi anh chị chưa dám bỏ tiền ra để chi cho một dịch vụ nào đó thì anh chị chưa đủ tầm với dịch vụ đó. Chúng mình có thể lựa chọn những dịch vụ khác ít tốn kém hơn, hoặc lựa chọn cố gắng nhiều hơn.

Nguyễn Nam

Bài nóng trong tháng