Apple chuẩn bị tung iPhone cao cấp, màn hình “khủng” ngang iPhone X

Hãng công nghệ Apple đang chuẩn bị cho việc trình làng loạt 3 mẫu smartphone mới…

Apple chuẩn bị tung iPhone cao cấp, màn hình “khủng” ngang iPhone X - 0

Chiếc smartphone iPhone X của hãng công nghệ Apple – Ảnh: Bloomberg.

Hãng công nghệ Apple đang chuẩn bị cho việc trình làng loạt 3 mẫu điện thoại thông minh (smartphone) mới trong năm nay, bao gồm một mẫu iPhone nâng cấp có kích thước lớn như chiếc iPhone X, cùng một mẫu giá “mềm” hơn được trang bị một vài tính năng chủ yếu của iPhone X.

Nguồn thạo tin tiết lộ với hãng tin Bloomberg rằng với loạt sản phẩm mới này, Apple muốn thu hút một lực lượng ngày càng lớn những khách hàng muốn có một thiết bị đa tính năng thường được gọi là phablet (lai giữa điện thoại – phone và máy tính bảng – tablet), cũng như đối tượng khách hàng muốn có một phiên bản giá rẻ hơn của iPhone X.

Theo nguồn tin, Apple đang cùng với các nhà cung cấp thử nghiệm việc sản xuất các mẫu smartphone mới nói trên và dự kiến sẽ ra mắt loạt sản phẩm mới này vào mùa thu năm nay.

Tuy nhiên, nguồn tin đề nghị không tiết lộ danh tính cũng nói rằng kế hoạch có thể thay đổi.

Chiếc iPhone X mà Apple ra mắt vào cuối năm ngoái đã không bán tốt như kỳ vọng ban đầu.

Trong quý 4/2017, Apple bán được 77,3 triệu đơn vị sản phẩm iPhone, thấp hơn nhiều so với mức dự báo doanh số 80,2 triệu iPhone mà giới phân tích đưa ra trước đó. Nhiều người tiên dùng tỏ ra ngần ngại với mức giá 1.000 USD của iPhone X, cho dù yêu thích thiết kế của mẫu smartphone phiên bản đặc biệt này.

Với màn hình rộng gần 6,5 inch, chiếc iPhone cỡ lớn mới sẽ là một trong những chiếc smartphone lớn nhất trên thị trường. Toàn bộ thân của chiếc điện thoại này sẽ có kích thước ngang với iPhone 8 Plus, nhưng màn hình sẽ rộng hơn khoảng 1 inch nhờ thiết kế màn hình chiếm toàn bộ mặt trước tương tự như iPhone X.

Nguồn tin nói chiếc iPhone “khủng” mới có thể có độ phân giải màn hình 1242×2688, ngang với độ nét của màn hình iPhone X. Ngoài ra, Apple cũng dự định sử dụng công nghệ OLED cho chiếc điện thoại mới, giống như công nghệ sử dụng cho màn hình của iPhone X.

Ngoài ra, mẫu điện thoại lớn này cũng sẽ được trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) để mở khóa điện thoại và thực hiện các giao dịch thanh toán.

Bên cạnh mẫu smartphone cỡ lớn nói trên, Apple tính sẽ tung một phiên bản nâng cấp của iPhone X, đồng thời cân nhắc đưa ra lựa chọn màu vàng (gold) cho cả hai mẫu này.

Đối với một số thị trường, Apple đang xem xét đưa ra lựa chọn 2 thẻ SIM cho mẫu iPhone cỡ lớn mới.

Hai mẫu điện thoại trên sẽ sử dụng hệ điều hành được nâng cấp, có thể được gọi với cái tên iOS 12.

Bên cạnh đó, Apple quyết định sẽ tung ra một mẫu điện thoại giá rẻ hơn, nhưng có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước như iPhone X và tính năng Face ID thay vì cảm ứng vân tay.

Theo nguồn tin, để giảm giá thành, mẫu iPhone rẻ hơn sẽ dùng công nghệ màn hình LCD tương tự như iPhone 8, và cũng có sẽ khung nhôm và phần lưng bằng kính như iPhone 8, thay vì dùng chất liệu thép không rỉ như iPhone X.

Nguồn: soha

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm