ĐT Việt Nam đầu bảng vòng loại World Cup, xứng đáng số 1 Đông Nam Á

Chiến thắng trước Malaysia một lần nữa khẳng định vị thế số 1 của ĐT Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á.

Bài viết ĐT Việt Nam đầu bảng vòng loại World Cup, xứng đáng số 1 Đông Nam Á này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

ĐT Việt Nam đã chiến thắng kịch tính 2-1 trước Malaysia tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tiến Linh và Quế Ngọc Hải là hai cầu thủ lập công cho ĐT Việt Nam, xen giữa là bàn gỡ của Guilherme. Với kết quả này, đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn duy trì ngôi đầu bảng G với 17 điểm và tiến gần hơn để tấm vé đi tiếp vào vòng loại thứ 3.

1 Dt Viet Nam Dau Bang Vong Loai World Cup Xung Dang So 1 Dong Nam A

ĐT Việt Nam xứng đáng là “anh cả” bóng đá Đông Nam Á

Trong khi ĐT Việt Nam ca khúc khải hoàn thì các đại diện khác của Đông Nam Á lại gây thất vọng trong loạt trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra vừa qua. Campuchia thua tan nát 0-10 trước Iran, Myanmar bị Kyrgyzstan vùi dập 8-1. Trong khi đó, Singapore cũng thất thủ 0-3 trước Saudi Arabia. Duy nhất có Philippines có chiến thắng 3-0 trước Guam, hạng 198 thế giới, nhưng chỉ là trận đấu thủ tục bởi cả 2 đội đều đã bị loại.

Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 có sự góp mặt của 8 đại diện đến từ Đông Nam Á gồm ĐT Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Singapore, Philippines, Campuchia. Ngoại trừ ĐT Việt Nam vẫn còn hy vọng, tất cả các đội tuyển còn lại trong khu vực đều đã chính thức bị loại.

Bài viết ĐT Việt Nam đầu bảng vòng loại World Cup, xứng đáng số 1 Đông Nam Á này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Cụ thể, Thái Lan, Malaysia và Indonesia đã hết cơ hội đi tiếp ở bảng G, nơi có sự góp mặt của ĐT Việt Nam. Tại bảng C, Campuchia chính thức đứng bét bảng C với vỏn vẹn 1 điểm sau 8 trận. Trong khi đó, Singapore đang đứng thứ 4 ở bảng D với 7 điểm/8 trận, kém đội nhì bảng tới 8 điểm và đã không còn hy vọng.

Tình cảnh tương tự xảy ra với Myanmar ở bảng F khi họ đang đứng bét bảng với 6 điểm và đã chính thức rời cuộc chơi. Và như đã nói, Philippines đã hết hy vọng đi tiếp ở bảng A. Không ngoa khi nói rằng đoàn quân của HLV Park Hang Seo đã giữ lại thể diện cho bóng đá Đông Nam Á trong chiến dịch Vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam đang là một trong những đội tuyển sở hữu hàng thủ vững chắc nhất tại vòng loại thứ World Cup 2022. Sau 7 trận, đoàn quân của HLV Park Hang Seo mới để lọt lưới 2 bàn. Thành tích này chỉ kém Nhật Bản, Qatar (cùng 1 bàn) và Hàn Quốc (0 bàn).

Chưa hết, chiến thắng trước Malaysia còn giúp ĐT Việt Nam xác lập thêm cột mốc mới. Theo đó, dưới thời HLV Park Hang Seo, chúng ta đã bất bại 29 trận liên tiếp trước các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á, từ cấp độ U22 đến ĐTQG, thắng 24 trận và hòa 5 trận. Đông Timor là đội tuyển duy nhất chưa từng thua ĐT Việt Nam, do hai đội chưa bao giờ gặp nhau dưới thời chiến lược gia người Hàn Quốc.

Nguồn: 24h

Bài nóng trong tháng

Cuộc sống Quan tâm