Covid-19 bùng phát trở lại ở nhiều nước

Nhiều nước ghi nhận số ca Covid-19 tăng mạnh, chủ yếu là do sự xuất hiện của biến thể phụ của Omicron gồm BA.4 và BA.5.

Tiêm vaccine Covid-19 giúp bảo vệ trẻ khỏi hội chứng nguy hiểm này

Với nhóm đã tiêm vaccine, cứ một triệu trẻ bị Covid-19 thì chỉ có 3 trẻ mắc hội chứng viêm đa hệ thống MIS-C, thấp hơn 15 lần so với nhóm chưa tiêm vaccine Covid-19.

Vì sao khi quân Mông Cổ bỏ chạy lại là lúc họ đáng sợ nhất?

Ngay cả khi bị truy kích, kỵ binh Mông Cổ vẫn có thể bắn tên chính xác khiến kẻ thù khiếp đảm nhờ một vật giúp họ xoay chuyển linh hoạt trên lưng ngựa.

WHO cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở phụ nữ mang thai và trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo lây nhiễm đậu mùa khỉ ở nhóm nguy cơ cao, như phụ nữ mang thai, người suy giảm miễn dịch và trẻ em.

Điều gì xảy ra nếu bạn dùng điện thoại ngay trước khi đi ngủ?

Thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Rất có thể bạn đã từng tự hứa với bản thân rằng sẽ ngừng lướt mạng xã hội và đi ngủ sớm. Tuy nhiên, thật khó để đặt điện thoại xa tầm với, ngay cả trong vài giờ.

Hé lộ nguyên nhân vì sao tàu Titanic lại chìm nhanh như vậy

Theo một nhà sử học, nguyên nhân khiến tàu Titanic chìm chỉ trong vòng 2 giờ 40 phút chính là do... các hành khách.

Nóng 40 độ, nhiều người vẫn bị viêm phổi: Bất ngờ với "thủ phạm"

Một vật dụng vẫn được xem là "cứu tinh" của mùa hè lại là thủ phạm gây tình trạng viêm phổi.

10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022

Economist Intelligence Unit hôm 23/6 đã công bố Bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới 2022. Nổi bật là sự thống trị của Châu Âu trong danh sách với 6 vị trí.

Tại sao nên thở bằng mũi thay vì bằng miệng?

Thở bằng mũi có thể lọc sạch bụi, các chất gây dị ứng trong không khí, làm ẩm không khí hít vào, và giúp nhịp thở tự nhiên hơn. 

Vắc xin COVID-19: Từ nước giàu đến nước nghèo đều liên tiếp tiêu hủy

Hơn 1 năm qua, việc phủ rộng vắc xin COVID-19 đã giúp nhiều quốc gia sớm phục hồi kinh tế. Tuy vậy, với việc dư thừa số lượng vắc xin, nhiều quốc gia đã buộc phải tiêu hủy dẫu cho trước đó nhu cầu vắc xin là rất lớn.

Vì sao phải ký cam kết nếu không tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4?

Những ngày qua người dân nhiều nơi xôn xao về việc phải ký cam kết, nếu không tiêm và xảy ra dịch thì phải chịu trách nhiệm. Lãnh đạo các cơ quan y tế lý giải nguyên nhân.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm