Mỹ: Bữa ăn học đường là bữa ăn lành mạnh nhất

JAMA, tạp chí y học nổi tiếng nước Mỹ cho rằng, bữa trưa tại trường học có thể coi là bữa ăn lành mạnh nhất mà trẻ em Mỹ ăn trong ngày.

Quy tắc "4 ấm, 1 lạnh" bảo vệ trẻ khỏi ốm khi trời rét

Dự báo không khí lạnh còn ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc trong nhiều ngày tới, trời rét kéo dài. Trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 2 tuổi là đối tượng dễ bị ốm.

Dấu hiệu lão hóa sớm ở não bộ thanh thiếu niên sau đại dịch COVID-19

Theo nghiên cứu, não bộ của thanh thiếu niên đã trải qua đại dịch COVID-19 có những dấu hiệu lão hóa sớm và sức khỏe tâm thần của nhóm này cũng kém hơn.

Chỉ với 1 cốc nước, các chuyên gia chỉ bạn cách phát hiện bệnh tuyến giáp ngay tại nhà

Tuyến giáp là bộ phận quan trọng trên cơ thể, cho nên bạn cần phát hiện bất thường sớm để đi khám, phòng ngừa nhiều biến chứng.

90% dân số thế giới có kháng thể với SARS-CoV-2

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính, khoảng 90% dân số thế giới đã có kháng thể với virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Tuy nhiên, WHO cảnh báo, biến chủng mới nguy hiểm vẫn có thể xuất hiện.

Có một châu Âu đẹp đến nao lòng vào mùa đông

Phố xá mơ màng với những ngôi nhà mái ngói, tường vôi in vết thời gian bên hàng cây khẳng khiu, trơ trụi lá và  tuyết trắng bao trùm những con ngõ nhỏ khiến những thành phố châu Âu dưới đây dường như đẹp hơn vào mùa đông.

5 công nghệ cao tại World Cup 2022: Làm mát sân vận động, người khiếm thị cũng trải nghiệm bóng đá

Một kì World Cup của rất nhiều cái mới! Đó là những từ ngữ thích hợp để mô tả World Cup 2022 trên đất Quatar năm nay.  

9 kiểu mây kỳ lạ hiếm thấy trên bầu trời

Mây cuộn, mây thấu kính, mây vảy rồng, mây xà cừ, mây dạ quang... khiến người xem nghẹt thở vì quá ấn tượng. Rất tiếc những kiểu mây này hiếm khi xuất hiện nên không phải ai cũng may mắn được chứng kiến.

Đất nước “bí mật” giữa châu Âu: Hiếm người biết đến nhưng sở hữu phong cảnh cổ tích và nhiều điều lạ lùng so với thế giới

Andorra là một đất nước chỉ nhỏ như một ngôi làng, nằm trọn trong thung lũng và phần nào bị thế giới "lãng quên".

Lý giải hiện tượng hiếm 'đám mây hình đĩa bay bao quanh núi Bà Đen'

Mây hình “đĩa bay” bao quanh núi Bà Đen là hiện tượng hiếm khi xảy ra, nhưng không báo hiệu thời tiết bất thường, theo lý giải của các chuyên gia.

Ukraine 1932-1933: Trận đại tàn sát kinh hoàng nhất trong lịch sử nhân loại của Stalin

Mùa đông năm 1932-33 Ukraine, quốc gia nhỏ bé phía tây nước Nga đã trải qua một nạn đói khủng khiếp khiến cho 7 triệu người chết thảm, đây là cuộc đại tàn sát lớn nhất trong lịch sử nhân loại do Stalin ra tay trừng trị nước chư hầu này vì đã dám đòi độc lập và chống lại Xô-Viết.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm