Độc đáo món trứng đen trường thọ ở Nhật Bản

Nhờ có món ăn này mà thung lũng nước nóng Owakudani, Nhật Bản trở nên nổi tiếng và hấp dẫn du khách.

Độc đáo món trứng đen trường thọ ở Nhật Bản - 4

(Ảnh: tinhhoa.net)

Thung lũng nước nóng Owakudani thực chất là một miệng núi lửa vẫn còn hoạt động và tồn tại những mạch nước nóng lưu huỳnh cùng các lỗ thông hơi phun ra khí sulfur dioxide và hydrogen sulphide.

Độc đáo món trứng đen trường thọ ở Nhật Bản - 0

(Ảnh: tinhhoa.net)

Theo tương truyền, ăn mỗi một quả trứng đen sẽ giúp con người tăng thêm hẳn 7 năm tuổi thọ. Những quả trứng gà được luộc trong các suối nước nóng trong vòng 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ khoảng 80 độ C, từ vỏ màu trắng chuyển thành vỏ màu đen.

Độc đáo món trứng đen trường thọ ở Nhật Bản - 1

Trứng gà được luộc trong suối nước nóng trong vòng 1 tiếng đồng hồ ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. (Ảnh: vietgiaitri.com)

Điều này là do phản ứng hóa học của vỏ trứng khi luộc trong các hồ nước nóng có chứa lưu huỳnh. Nước suối nóng không chỉ thay đổi vỏ trứng mà còn tạo nên hương vị đặc biệt của quả trứng. Sau khi được luộc, trứng sẽ được hấp trong lò khoảng 15 phút với nhiệt độ 100 độ C.

Độc đáo món trứng đen trường thọ ở Nhật Bản - 2

(Ảnh: baomoi) Độc đáo món trứng đen trường thọ ở Nhật Bản - 3

Vì thế mà hàng năm có rất nhiều người đến thăm khu thung lũng suối nước nóng Owakudani, vừa để nghỉ ngơi vừa để thưởng thức món trứng đen giúp trường thọ này.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

 

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm