Loạt tàu chiến Nga-Trung Quốc xuất hiện gần quần đảo Nhật Bản

Bảy tàu chiến của Nga và Trung Quốc đã di chuyển gần quần đảo Izu của Nhật Bản. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc và Nga tiến hành tuần tra chung.

Chùm ảnh quốc tang ông Abe: Hàng nghìn người đến đặt hoa, tiễn biệt cựu Thủ tướng Nhật Bản

Nhật Bản chiều 27/9 long trọng tổ chức quốc tang cho cựu Thủ tướng Shinzo Abe - người bị ám sát vào tháng 7 khi đang vận động bầu cử. Khoảng 4.300 người trong đó có 700 chức sắc nước ngoài đã đến Tokyo tham dự lễ tang.

Nhật Bản cử hành quốc tang, thành kính tiễn đưa cố Thủ tướng Abe

Đúng 12 giờ trưa 27.9, quốc tang của cố Thủ tướng Abe Shinzo chính thức được cử hành tại Nhà thi đấu Nippon Budokan ở trung tâm Tokyo với sự tham dự của khoảng 4.300 quan khách.

Người Nhật xếp hàng đặt hoa viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo

Người dân Nhật Bản đã xếp hàng dài để chờ đến lượt đặt hoa viếng cố Thủ tướng Abe Shinzo trong lễ quốc tang được tổ chức ngày 27.9.

Nhật Bản phủ nhận tổng lãnh sự tại Nga làm gián điệp, yêu cầu Matxcơva xin lỗi

Ngày 27-9, Nhật Bản phủ nhận cáo buộc của Nga về việc tổng lãnh sự Nhật tại thành phố Vladivostok (Nga) tham gia hoạt động gián điệp, thu thập thông tin mật để nhận tiền.

Nhật Bản và lãnh đạo thế giới tưởng nhớ cố Thủ tướng Abe trong lễ quốc tang

Với hoa, những lời cầu nguyện và 19 phát đại bác, Nhật Bản đã vinh danh cố Thủ tướng Abe Shinzo trong lễ quốc tang trang trọng ngày 27-9. Đây là quốc tang đầu tiên của Nhật dành cho một cố thủ tướng trong 55 năm qua.

60% thực đơn McDonald’s ở Nhật tăng giá vì đồng USD mạnh lên

Các chuỗi cửa hàng McDonald's ở Nhật Bản sẽ tăng giá khoảng 60% sản phẩm trên thực đơn do giá nguyên liệu đầu vào tăng và biến động tỉ giá giữa đồng USD và đồng yen Nhật.

Mỹ, Nhật, Hàn phân tích thông tin vụ phóng tên lửa 'quỹ đạo bất thường' của Triều Tiên

Nhật Bản sẽ phối hợp chặt chẽ với liên quân Mỹ - Hàn Quốc để thu thập thêm thông tin về vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn sáng 25-9.

Nhật Bản chuẩn bị tang lễ cho cựu Thủ tướng Abe Shinzo thế nào?

Hàng nghìn người, gồm cả đại diện của 217 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế, dự kiến sẽ tham dự lễ tang cấp nhà nước của cựu Thủ tướng Abe Shinzo vào ngày 27/9 tới.

Lãnh đạo Nhật - Hàn gặp nhau, giải tỏa căng thẳng

Nhân dịp này, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tỏ ý ủng hộ lập trường của Nhật Bản trong vấn đề công dân nước này bị Triều Tiên bắt cóc.

Siêu bão Nanmadol xuyên thẳng vào Nhật Bản

Kyodo News tối 18-9 dẫn lời Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết siêu bão Nanmadol tiếp tục di chuyển chậm về phía Bắc qua vùng Kyushu sau khi đổ bộ tỉnh Kagoshima và có thể di chuyển dọc theo đảo Honshu trong những ngày tới.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm