Gương đồng và kiếm sắt đuổi ma quỷ trong mộ cổ Nhật Bản

Chiếc gương đồng hình khiên khác thường và thanh kiếm sắt dài đến 2,37 m được tìm thấy cạnh quan tài gỗ tồn tại từ khoảng thế kỷ 4.

Nhật Bản hạ cấp quản lý COVID-19 xuống ngang cúm mùa

Ngày 27-1, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết chính phủ nước này sẽ bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang trong không gian kín và hạ cấp dịch COVID-19 xuống ngang với cúm mùa.

Giao thông Nhật Bản hỗn loạn trong giá rét kỷ lục

Nhiệt độ thấp kỷ lục cùng tình trạng thời tiết khắc nghiệt nhất trong thập kỷ qua đang khiến giao thông trên khắp Nhật Bản hỗn loạn.

Nhật Bản siết chặt trừng phạt Nga

Nhật Bản đang thắt chặt các lệnh trừng phạt đối với Nga sau làn sóng tấn công tên lửa mới nhất vào Ukraine khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

Nhật Bản bổ sung danh sách trừng phạt liên quan đến Nga

Nhật Bản hôm nay (27/1) quyết định bổ sung 36 cá nhân và 52 tổ chức có liên hệ với Nga vào danh sách trừng phạt liên quan đến xung đột Nga - Ukraine.

NATO tìm đến Nhật Bản và Hàn Quốc

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg sẽ thăm Hàn Quốc và Nhật Bản vào tuần tới để củng cố quan hệ với 2 nước đối tác chủ chốt trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.  

Chìm tàu chở hàng ngoài khơi Nhật Bản, 18 người mất tích

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo tàu hàng Jintan chìm ngoài khơi Nagasaki trong đêm, 4 người đã được cứu và 18 người mất tích.

Tuyết rơi dày tại Nhật Bản gây gián đoạn giao thông trên diện rộng

Ngày 25/1, tuyết rơi dày tại Nhật Bản khiến giao thông bị gián đoạn trên diện rộng và làm ít nhất 1 người thiệt mạng.

Thủ tướng Nhật kêu gọi ngăn chặn sụt giảm dân số

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida kêu gọi hành động "ngay bây giờ hoặc không bao giờ" để ngăn chặn đà sụt giảm dân số nghiêm trọng của đất nước.

Nhật Bản tăng cường hợp tác an ninh với các nước lớn

Nhật Bản đang tăng cường hợp tác an ninh với các nước từ Australia tới châu Âu để không chỉ phụ thuộc vào quan hệ đồng minh với Mỹ trong nỗ lực đối phó với thách thức trong khu vực.

Trung Quốc cáo buộc Nhật-Mỹ thông đồng, dàn dựng để bôi nhọ Bắc Kinh

Ngày 16/1, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối gay gắt thỏa thuận tăng cường quan hệ an ninh song phương gần đây giữa Nhật Bản và Mỹ.  

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm