Nhóm Bộ Tứ ra Tuyên bố chung về các vấn đề quốc tế quan trọng

4 nước Mỹ, Nhật Bản, Australia và Ấn Độ (Quad) hôm nay (24/5) đã đưa ra một Tuyên bố chung sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh bao gồm các vấn đề về hòa bình, ổn định của khu vực, đảm bảo sức khỏe người dân trước đại dịch Covid-19, đầu tư cơ sở hạ tầng…

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam nói lý do vì sao Việt Nam vượt Thái Lan đến 113 huy chương vàng?

Ông Trần Đức Phấn, trưởng đoàn thể thao Việt Nam, cho biết Việt Nam đủ sức cạnh tranh thành tích ở đấu trường SEA Games nhưng ở đẳng cấp Asiad, Olympic thì kém nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Philippines.

Ông Biden gọi ông Kishida là 'bạn tốt', cam kết bảo vệ Nhật Bản

Trong cuộc hội đàm ngày 23-5, Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio là 'bạn tốt', đồng thời cam kết Mỹ sẽ bảo vệ Nhật trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc ngày càng leo thang.

Nhật Bản kỳ vọng gì trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden?

Chiều nay (22/5), Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tới Tokyo bắt đầu thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Bộ Tứ giữa Nhật Bản, Mỹ, Australia và Ấn Độ.  

Giá vé máy bay đi Nhật, Hàn tăng từng ngày

Thông tin Nhật Bản sẽ bắt đầu thí điểm mở cửa cho khách du lịch nước ngoài từ cuối tháng 5, Hàn Quốc cấp lại visa du lịch cho khách Việt từ 1-6 khiến giá vé máy bay có dấu hiệu tăng cao. Nhiều chặng bay tăng 3-5 triệu đồng chỉ sau 1 tuần.

Tokyo phản đối Bắc Kinh xây dựng trong khu vực chồng lấn ở biển Hoa Đông

Ngày 21-5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nói ông thất vọng trước các hoạt động gần đây của Trung Quốc tại khu vực hai bên có tranh chấp ở biển Hoa Đông, cho biết đó là chuyện 'không thể chấp nhận'.

Ông Biden đến Nhật Bản, củng cố liên minh ở châu Á

Tổng thống Mỹ Joe Biden đến Nhật Bản ngày 22-5, sau khi thăm Hàn Quốc, nhằm tăng cường mối hợp tác với Nhật Bản.

Cái chết thảm của hai mẹ con khiến Nhật Bản sửa nhiều luật

TakayukiOtsuki cưỡng hiếp một phụ nữ, sát hại cô này cùng con gái 11 tháng tuổi song nhởn nhơ do chưa thành niên.

Máy bay quân sự Mỹ hạ cánh 'bất thường' xuống sân bay Nhật Bản

Truyền thông địa phương ngày 20/5 đưa tin một máy bay vận tải Osprey của quân đội Mỹ đã 'hạ cánh bất thường' tại một sân bay ở tỉnh Kagoshima, Tây Nam của Nhật Bản.  

Nhật Bản tăng hỗ trợ tài chính cho Ukraine thêm 300 triệu USD

Ngày 19/5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio thông báo nước này sẽ tăng hỗ trợ tài chính cho Ukraine thêm 300 triệu USD, nâng tổng số lên 600 triệu USD.

Nhật cảnh báo quan hệ với Trung Quốc 'nhiều khó khăn'

Ngoại trưởng Nhật cảnh báo quan hệ Tokyo - Bắc Kinh "đối mặt nhiều khó khăn", trong cuộc hội đàm đầu tiên sau 6 tháng với người đồng cấp Vương Nghị.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm