Thủ tướng Australia mất tài khoản WeChat

Sau khi tài khoản WeChat của Thủ tướng Scott Morrison bị chiếm quyền sử dụng, một chính trị gia Australia ngày 24/1 đã cáo buộc Trung Quốc dính líu đến sự việc này.  

Thị trường chứng khoán toàn cầu ghi nhận tuần tồi tệ nhất trong hơn một năm

Thị trường chứng khoán toàn cầu có tuần sụt giảm mạnh nhất trong hơn một năm do cổ phiếu Netflix sụt giảm mạnh đã dẫn đến tình trạng bán tháo cổ phiếu công nghệ tràn sang các lĩnh vực khác.

Cậu bé 2 lần bị cha mẹ ruột bỏ rơi đã qua đời

Rạng sáng 24/1, Liu Xuezhou để lại thư tuyệt mệnh và uống thuốc tự tử, vài tuần sau khi tìm lại được cha mẹ ruột nhưng bị chối bỏ lần nữa.

Tổng thống Hàn Quốc quảng bá K-pop ở Trung Đông

Trong bối cảnh chỉ còn vài tháng nữa kết thúc nhiệm kỳ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vừa có chuyến công du tới 3 nước Trung Đông, mà theo đánh giá của giới quan sát là đã phô diễn cả sức mạnh cứng và mềm của nước này.

Trung Quốc''ngồi im theo dõi'' khi căng thẳng Nga - Ukraine gia tăng

Nếu Nga tập trung vào 'chiến trường' châu Âu, điều này có thể để lại nhiều không gian hơn cho Trung Quốc củng cố quyền lực ở châu Á, đặc biệt là Trung Á.

Mỹ đang tìm cách kiếm thêm tiền từ cuộc khủng hoảng năng lượng ở EU

Washington đang đàm phán với Qatar về nguồn cung khí đốt cho châu Âu do khả năng Nga xâm lược Ukraine là rất cao.  

Bắc Kinh thắt chặt kiểm soát dịch COVID-19 trước thềm Olympic mùa Đông

Chính quyền thành phố Bắc Kinh ngày 23/1 cho biết toàn bộ 2 triệu cư dân ở nơi bùng phát ổ dịch COVID-19 mới sẽ được xét nghiệm.  

Nghị sĩ Mỹ chỉ trích Elon Musk mở showroom Tesla ở Tân Cương

Nhóm nghị sĩ Mỹ cho rằng Elon Musk “tạo tiền lệ xấu” khi mở showroom Tesla tại Tân Cương, bất chấp cáo buộc của Washington về nhân quyền tại đây.

Omicron trở thành chủng trội tại châu Âu

Cơ quan y tế của EU cho biết Omicron trở thành chủng trội tại các quốc gia thuộc liên minh và Khu vực Kinh tế châu Âu.

627.000 quan chức Trung Quốc bị trừng phạt trong năm 2021

Năm 2021 chứng kiến số lượng quan chức bị trừng phạt nhiều nhất kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lên nắm quyền và phát động chiến dịch chống tham nhũng, chấn chỉnh quan chức ở nước này.

Covid-19 trỗi dậy ở châu Á trước Tết Âm lịch

Các ổ dịch Covid-19 liên tục bùng phát ở các quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á, nhà chức trách nhiều nơi đang cân nhắc siết chặt hạn chế trong thời gian Tết Âm lịch.  
 

Tìm kiếm