Cậu bé 2 lần bị cha mẹ ruột bỏ rơi đã qua đời

Rạng sáng 24/1, Liu Xuezhou để lại thư tuyệt mệnh và uống thuốc tự tử, vài tuần sau khi tìm lại được cha mẹ ruột nhưng bị chối bỏ lần nữa.

Tờ Peng Mei News sáng 24/1 dẫn lời một người thân của Liu Xuezhou cho biết: "Liu Xuezhou đã uống thuốc tự tử ở bờ biển ở Tam Á". Liu uống hàng chục viên thuốc chống trầm cảm và được tìm thấy, đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh cho biết.

Trước khi qua đời, Liu Xuezhou (15 tuổi), đến từ tỉnh Hà Bắc, để lại những lời cuối cùng trên Weibo - mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, với lời nhắn: "Hãy trút nỗi đau xuống biển cả và trả lại cuộc đời này cho thế giới. Thay vì phàn nàn những đau khổ trên thế giới này, tôi muốn cảm ơn đời đã cho tôi cơ hội trải nghiệm đau khổ. Mặt trời chiếu rọi mặt biển, tôi cũng thuộc về biển cả. Từ đây kết thúc cuộc đời, cũng đem đi phong cảnh đẹp nhất thế gian".

Liu Xuezhou - cậu bé bị cha mẹ ruột hai lần bỏ rơi. Ảnh: SCMP

Theo bức thư tuyệt mệnh trên Weibo, Liu Xuezhou cho biết chịu nhiều sức ép từ cộng đồng mạng khi câu chuyện cậu tìm lại cha mẹ ruột sau 15 năm và bị họ bỏ rơi lần hai được công khai. Liu Xuezhou bị cha mẹ ruột bán khi mới vài tháng tuổi, cho cha mẹ nuôi thông qua một người trung gian. Liu mồ côi năm 4 tuổi, khi cha mẹ nuôi bị tai nạn qua đời. Liu đoàn tụ cha mẹ ruột tháng trước, sau khi bắt đầu chiến dịch tìm kiếm người thân qua mạng xã hội. Nhưng cha mẹ ruột không muốn duy trì liên lạc với cậu sau khi đoàn tụ. Liu đã đem câu chuyện này kể trên mạng xã hội.

Hôm 21/1, một số người dùng mạng tràn vào Weibo của Liu và để lại bình luận chỉ trích cậu lợi dụng người thân để cường điệu hóa bản thân, và hành vi của Liu là lợi dụng lòng tốt của người dùng mạng để có được thiện cảm. Liu cũng bị chỉ trích thậm tệ khi đề nghị bố mẹ ruột hỗ trợ mua hoặc thuê cho mình một căn nhà nhưng bị họ từ chối, chặn liên lạc và kêu cậu đừng làm phiền cuộc sống riêng của họ. Liu sau đó tuyên bố sẽ kiện cha mẹ ruột - những người bán cậu để lấy tiền mua sính lễ cho đám cưới - vì họ tiếp tục chối bỏ con trai sau khi đoàn tụ.

Trước đó, Liu đăng bức ảnh căn nhà rách nát cậu đang ở và viết: "Đây là tất cả những gì cha mẹ mang đến cho tôi, tôi muốn có một mái nhà thuộc về mình là sai sao?".

Liu và cha ruột trong cuộc đoàn tụ tháng trước ở Sơn Tây, Trung Quốc. Ảnh: 163

Thông tin Liu qua đời trở thành chủ đề nóng nhất trên mạng xã hội Trung Quốc sáng nay, với hàng triệu lượt xem và bình luận. Hầu hết lên án hành vi bạo lực mạng, thái độ lạnh nhạt với con cái của cha mẹ Liu. Nhiều người thương tiếc cuộc đời ngắn ngủi nhưng đầy khổ đau mà Liu trải qua, sau khi cha mẹ nuôi mất và phải dạt tới sống ở nhiều nhà họ hàng, làm nhiều công việc để kiếm sống.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Liu nảy ra ý định tìm cha mẹ khi nhìn thấy vô số cuộc đoàn tụ gia đình cảm động năm qua. Liu đăng bài viết tìm cha mẹ ruột trên mạng xã hội và một tuần sau, cảnh sát tỉnh Sơn Tây xác định Ding là cha ruột cậu sau khi xét nghiệm ADN. Một buổi lễ đoàn tụ với Ding được chính quyền địa phương tổ chức cuối tháng trước. Liu đã đến thăm mẹ ruột ở Nội Mông và biết mình có thêm bốn em là con riêng của cha và mẹ đẻ.

Sơn Nam (Theo SohuPaper)

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm