Thủ tướng Australia mất tài khoản WeChat

Sau khi tài khoản WeChat của Thủ tướng Scott Morrison bị chiếm quyền sử dụng, một chính trị gia Australia ngày 24/1 đã cáo buộc Trung Quốc dính líu đến sự việc này.  

Tài khoản của ông Morrison trên WeChat - một ứng dụng mạng xã hội Trung Quốc - dường như đã được thay thế bằng một tài khoản mang tên "Cuộc sống mới của người Australia gốc Hoa", theo AFP.

Ông Morrison không đưa ra bình luận ngay lập tức về việc này, nhưng một thượng nghị sĩ trong đảng của thủ tướng Australia đã cáo buộc Bắc Kinh đứng sau việc này.

Thủ tướng Scott Morrison đã mất quyền kiểm soát tài khoản WeChat. Ảnh: AFP.

"Những gì chính phủ Trung Quốc đã làm bằng cách đóng tài khoản của thủ tướng là sự can thiệp của nước ngoài vào nền dân chủ của chúng ta", Thượng nghị sĩ James Paterson cho biết.

Ông Paterson cho biết hôm 24/1 rằng đội ngũ của thủ tướng Australia đã gặp sự cố khi truy cập tài khoản WeChat trong nhiều tháng. Cuối cùng, nó đã bị chiếm quyền sử dụng vào đầu tháng một, theo Bloomberg.

Để đáp trả, ông Paterson kêu gọi các chính trị gia Australia tẩy chay WeChat. Thủ tướng Morrison lần đầu tiên ra mắt tài khoản WeChat cá nhân để giao tiếp với cộng đồng người Australia gốc Hoa khá lớn ở nước này, trước thềm cuộc bầu cử vào năm 2019.

Vào thời điểm đó, khi được hỏi liệu tài khoản của ông có nguy cơ bị Trung Quốc kiểm duyệt hay không, ông Morrison cho biết: “Chúng tôi chưa trải qua bất kỳ cuộc kiểm duyệt nào như vậy".

Với hơn một tỷ người dùng trên toàn cầu, WeChat là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới.

Vân Đinh

Nguồn: zingnews.vn

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm