Tàu hỏa trật bánh ở Mỹ, ít nhất 53 người thương vong

Ít nhất 3 người chết và 50 người bị thương trong vụ tàu hỏa trật bánh ở bang Montana (Mỹ) vào chiều 25-9 giờ địa phương, tức sáng 26-9 giờ Việt Nam.

Bài viết Tàu hỏa trật bánh ở Mỹ, ít nhất 53 người thương vong này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

1 Tau Hoa Trat Banh O My It Nhat 53 Nguoi Thuong Vong

Đoàn tàu trật bánh khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 50 người bị thương ở bang Montana (Mỹ) - Ảnh: NYT

Tập đoàn Vận tải hành khách đường sắt quốc gia Mỹ Amtrak cho biết 5 toa trên chuyến tàu Empire Builder đã trật bánh vào khoảng 16h chiều 25-9 (giờ địa phương).

Theo báo New York Times, đoàn tàu đi từ Seattle (bang Washington) tới Chicago (bang Illinois). Có khoảng 147 hành khách và 13 nhân viên có mặt trên tàu lúc vụ việc xảy ra.

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Liberty, bang Montana cho biết đoàn tàu trật bánh bên ngoài thị trấn Joplin (bang Montana). Thông tin ban đầu xác nhận đã có 3 người thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ từ 6 quận lân cận đang ứng phó tại hiện trường và có 5 bệnh viện đã sẵn sàng tiếp nhận các hành khách bị thương. Trực thăng y tế cũng đã có mặt.

Bài viết Tàu hỏa trật bánh ở Mỹ, ít nhất 53 người thương vong này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Amtrak cho biết họ "đang làm việc với chính quyền địa phương để đưa người bị thương đi cấp cứu và sơ tán những hành khách khác".

2 Tau Hoa Trat Banh O My It Nhat 53 Nguoi Thuong Vong

Hành khách đứng chờ trong lúc công tác cứu hộ đang diễn ra - Ảnh: NYT

Bà Megan Vandervest, hành khách trên chuyến tàu, cho biết toa tàu của bà lật ngang trên đường ray. Những toa xe phía sau cũng bị lật và "hoàn toàn rơi khỏi đường ray và tách khỏi đoàn tàu".

Tại Trung tâm người cao tuổi quận Liberty, nơi đang tiếp nhận các nạn nhân vụ tai nạn, bà Vandervest cho biết cảm thấy may mắn vì bà và 3 người đi cùng không bị thương.

Austin Knudsen, tổng chưởng lý bang Montana, cho biết lực lượng cứu hộ đang khẩn trương giải cứu các nạn nhân. "Chúng tôi đang cầu nguyện cho sự an toàn của tất cả hành khách và nhân viên trên tàu", ông Knudsen nói.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

Thời sự nóng

Bài nóng trong tháng