Ukraine tung video tuyên bố phá hủy "rồng lửa" S-300 của Nga

Ukraine tung video tuyên bố phá hủy "rồng lửa" S-300 của Nga

Quân đội Ukraine đăng tải một video mà họ mô tả ghi lại hình ảnh xác của một tổ hợp phòng không S-300 của Nga bốc cháy ở chiến trường phía nam.

Một tổ hợp S-300 của Nga (Ảnh: RIA).

Theo Newsweek, Bộ Tư lệnh Tác chiến phía Nam của quân đội Ukraine ngày 24/7 đã đăng tải một video cho thấy những thiết bị đang bốc cháy dữ dội, bao gồm một vật thể trông giống như xe tải. Ukraine tuyên bố đây là tổ hợp phòng thủ đất đối không S-300 do Nga vận hành.

"Trong khi thực hiện các nhiệm vụ nã hỏa lực, các đơn vị tên lửa và pháo binh của chúng tôi đã phá hủy một khẩu đội phòng không S-300 gần Zelenotropynske", bài viết nêu rõ.

Ukraine tung video tuyên bố phá hủy "rồng lửa" S-300 của Nga

Zelenotropynske nằm ở vùng Kherson, một trong những vùng cực nam của Ukraine. Khu vực này nằm gần phía bắc bán đảo Crimea.

Vào cùng ngày, Euromaiden Press đưa tin, 7 mục tiêu "cảng và cơ sở hạ tầng công nghiệp" đã bị tên lửa S-300 của Nga tấn công gần cảng Mykolaiv - thành phố nằm cách Zelenotropynske chưa đầy 200 km về phía bắc. Không rõ liệu các hệ thống S-300 mà Ukraine tuyên bố phá hủy có liên quan gì tới vụ việc nói trên hay không.

Đạn nhiệt nhôm rơi như "mưa" xuống Donetsk (Ảnh chụp màn hình: Twitter).

Trong một diễn biến khác, mạng xã hội hôm qua xuất hiện hàng loạt đoạn video ghi lại cảnh đạn nhiệt nhôm rơi như "mưa" xuống Donetsk, Đông Ukraine - nơi lực lượng Moscow và Kiev vẫn đang đối đầu quyết liệt.

Khu vực xảy ra vụ việc nằm tại vùng mà lực lượng ly khai thân Nga ở Donbass quản lý.

Rob Lee, một chuyên gia chính sách quốc phòng Nga tại Khoa Nghiên cứu Chiến tranh của Đại học King (Anh), nhận định: "Có một số video cho thấy những gì trông giống như bom cháy được sử dụng ở Donetsk".

Dòng vũ khí trên chứa các vật liệu dễ cháy có thể gây hỏa hoạn cho các tòa nhà hoặc gây bỏng nặng và tổn thương đường hô hấp của con người.

Hiện chưa rõ bên nào phóng ra bom cháy khi cả Ukraine và Nga đều chưa lên tiếng.

Theo Newsweek

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm