Tổ hợp phòng không "Báo săn" Ukraine đánh chặn tên lửa hành trình Nga

Tổ hợp phòng không "Báo săn" Ukraine đánh chặn tên lửa hành trình Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng pháo phòng không tự hành Gepard "Báo săn" do Đức viện trợ để đánh chặn tên lửa hành trình Nga.

Một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã ghi lại cảnh tổ hợp pháo phòng không tự hành Gepard "Báo săn" do Đức viện trợ cho Ukraine đã đánh chặn thành công một tên lửa hành trình của quân đội Nga vào hôm 5/12.

Video pháo phòng không Gepard đánh chặn tên lửa hành trình Nga

Chiều ngày 5/12 theo giờ địa phương, máy bay chiến đấu và tàu chiến của quân đội Nga đã phóng hơn 70 tên lửa vào nhiều mục tiêu trên lãnh thổ Ukraine. Quân đội Ukraine tuyên bố lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ ít nhất 60 tên lửa Nga.

"70 tên lửa của Nga đã được phóng vào các mục tiêu tại Ukraine và phần lớn trong số chúng đã bị bắn hạ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều mục tiêu của chúng ta bị đánh trúng và đã có nạn nhân thiệt mạng. Tính đến thời điểm này, số nạn nhân của cuộc tập kích tên lửa Nga đang dừng ở con số 4. Tôi gửi lời chia buồn đến gia đình và người thân của họ", Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát biểu hôm 5/12.

Các hệ thống pháo phòng không tự hành Gepard được chế tạo ở Tây Đức từ những năm 1970 và được đặt trên khung gầm của xe tăng Leopard 1. Là một xe chiến đấu đa năng, hệ thống phòng không này nổi tiếng với khả năng hoạt động được trong mọi thời tiết. Ngoài đạn chiến đấu được sản xuất bởi Thụy Sĩ, Gepard còn được trang bị 2 radar và máy đo laser nhằm tăng cường khả năng phát hiện mục tiêu. Được biết, hệ thống này đã dần bị loại biên khỏi quân đội Đức từ năm 2010 sau khi lực lượng này chuyển sang sử dụng xe thiết giáp Wiesel gắn tên lửa phòng không FIM-92 Stinger hoặc LFK NG.

Theo mil.in.ua

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm