Chiến sự Nga-Ukraine: Ông trùm Wagner tuyên bố bất ngờ về cuộc phản công của Kiev

Chiến sự Nga-Ukraine: Ông trùm Wagner tuyên bố bất ngờ về cuộc phản công của Kiev

Yevgeny Prigozhin, người sáng lập ra lực lượng lính đánh thuê tư nhân Wagner cho biết, ông tin rằng cuộc phản công của Ukraine đã bắt đầu và lực lượng của ông đang quan sát các hoạt động tác chiến gia tăng dọc theo mặt trận.

Trong một tuyên bố được cơ quan báo chí của Wagner đăng tải trên Telegram, ông Prigozhin nói rằng Ukraine đã bắt đầu cuộc phản công và "giai đoạn (giao tranh) tích cực" sẽ bắt đầu trong những ngày tới.

Ông Prigozhin cũng đăng tải hình ảnh cho thấy số vũ khí (của Ukraine) mà các chiến binh Wagner chiếm được trong mỏ muối Soledar. Số lượng vũ khí là rất lớn. "Chiến lợi phẩm" bao gồm cả súng máy khá hiện đại và súng máy Maxim huyền thoại... Ngoài ra còn có hàng nghìn khẩu tiểu liên Thomson, súng máy Degtyarev, PPSh và các loại vũ khí nhỏ khác...

1 Chien Su Nga Ukraine Ong Trum Wagner Tuyen Bo Bat Ngo Ve Cuoc Phan Cong Cua Kiev

 Quân đội Ukraine được cho là đã tích lũy kho vũ khí khổng lồ đủ để trang bị cho đội quân một triệu binh sĩ trước thềm cuộc phản công lớn đã được họ báo trước từ lâu.

Trước đó, giữa bối cảnh Ukraine đang chuẩn bị phản công, ông Prigozhin cảnh báo lính Wagner có thể phải rút lui khỏi các vị trí chiến đấu ở chiến trường Bakhmut, nếu quân đội Nga không cung cấp đủ đạn dược và nhân lực cho họ. Ông Prigozhin cho biết đã gửi thư cho Bộ trưởng Quốc phòng Nga về việc cung cấp thêm đạn dược cho Wagner, đồng thời nói rằng 94 thành viên Wagner tại Bakhmut gần đây đã “thiệt mạng vì thiếu đạn”.

“Con số thương vong (của Wagner) đáng ra phải thấp hơn 5 lần, nếu chúng tôi có đủ đạn”, nhà tài phiệt Nga nhấn mạnh.

Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa phản hồi về các tuyên bố của lãnh đạo Wagner.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm