Hàn Quốc, Australia nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng

Hàn Quốc, Australia nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc và Australia hôm thứ Ba (30/5) đã nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, theo Reuters.

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup đã gặp người đồng cấp Australia Richard Marles bên lề Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Quần đảo Thái Bình Dương khai mạc tại Seoul.

1 Han Quoc Australia Nhat Tri Tang Cuong Hop Tac Quoc Phong

Ông Lee cho biết quân đội Hàn Quốc sẵn sàng tham gia Indo-Pacific Endeavour, một cuộc tập trận quân sự đa quốc gia do Australia dẫn đầu, cũng như Operation Render Safe, một cuộc tập trận chống mìn dưới nước ở Thái Bình Dương.

Hai nước cũng nhất trí tổ chức các cuộc họp cấp chuyên viên như một phần trong các bước sửa đổi biên bản ghi nhớ được ký năm 2011 nhằm tăng cường hợp tác công nghiệp quốc phòng.

Ông Marles cũng đã gặp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và thảo luận về những nỗ lực chung nhằm mở rộng hợp tác với các quốc gia Quần đảo Thái Bình Dương, một phát ngôn viên của Tổng thống cho biết.

Nhật Minh

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm