Một triệu du khách Trung Quốc đã đến Thái Lan từ tháng 1 đến giữa tháng 5

Một triệu du khách Trung Quốc đã đến Thái Lan từ tháng 1 đến giữa tháng 5

Ngày 28/5, một quan chức chính phủ Thái Lan thông báo, từ tháng 1 đến ngày 18/5, Thái Lan đã đón một triệu khách du lịch Trung Quốc, sau khi Bắc Kinh mở cửa biên giới trở lại.

Trong một thông báo, phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết, chính phủ Thái Lan hy vọng số lượng du khách Trung Quốc sẽ đạt mục tiêu 5 triệu khách trong năm nay, với chi tiêu 446 tỷ baht (13,18 tỷ đô la).

1 Mot Trieu Du Khach Trung Quoc Da Den Thai Lan Tu Thang 1 Den Giua Thang 5

Năm ngoái, khoảng 274.000 khách du lịch Trung Quốc đã đến thăm quốc gia Đông Nam Á này, so với 11 triệu khách vào năm 2019 trước đại dịch. Số lượng khách du lịch Trung Quốc chiếm 18% trong tổng số khách du lịch nước ngoài.

Trước đó chính phủ Thái Lan thông báo, từ tháng 1 đến giữa tháng 5, tổng số khách du lịch nước ngoài đến thăm đất nước chùa vàng là 9,47 triệu lượt khách, so với 11,15 triệu lượt khách trong cả năm 2022.

Nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á đã tăng trưởng nhanh hơn dự kiến trong quý đầu tiên, nhờ sự phục hồi liên tục của lĩnh vực du lịch quan trọng. Du lịch là một nguồn cung việc làm quan trọng của Thái Lan đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Gia Huy (Theo Reuters)

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm