Phần Lan tập trận không quân quy mô lớn gần biên giới Nga

Phần Lan tập trận không quân quy mô lớn gần biên giới Nga

Một cuộc tập trận không quân quy mô lớn với sự tham gia của nhiều quốc gia đã được Phần Lan tổ chức.

1 Phan Lan Tap Tran Khong Quan Quy Mo Lon Gan Bien Gioi NgaCác máy bay chiến đấu của Không quân Phần Lan (Ảnh: Không quân Phần Lan).

Trang Avia-pro hôm 30/5 đưa tin, một cuộc tập trận không quân quy mô lớn đã được Phần Lan tổ chức tại khu vực gần biên giới với Nga. 150 máy bay chiến đấu của Không quân Phần Lan cùng 14 quốc gia khác, trong đó có 12 thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trong cuộc tập trận kéo dài 2 tuần, lực lượng không quân của các quốc gia này sẽ tiến hành các bài tập tuần tra và phối hợp tác chiến.

Theo Defense Post, mục đích của cuộc tập trận trên là "tăng cường khả năng phối hợp bảo vệ không phận" của các quốc gia đồng minh, cũng như "nâng cao năng lực tấn công mục tiêu mặt đất".

Trước đó, vào đầu tháng 4, trong một động thái đáp trả việc Phần Lan gia nhập NATO, quân đội Nga đã tiến hành một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của nhiều vũ khí hạng nặng tại khu vực Kaliningrad gần biên giới với Phần Lan.

Hơn 15 máy bay chiến đấu từ các đơn vị không quân hải quân của Hạm đội Baltic đã tham gia vào cuộc tập trận trên với các bài diễn tập "phóng tên lửa, bắn pháo và ném bom".

"Trong quá trình bay huấn luyện, các biên đội máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM và Su-30SM2, máy bay cường kích Su-24 và máy bay vận tải quân sự An-26 đã thực hiện các bài tập khai hỏa chiến thuật nhằm vào mục tiêu đã định, hỗ trợ cho các đơn vị mặt đất, phá hủy các sở chỉ huy, xe bọc thép và nhân lực của đối phương, cũng như tiến hành trinh sát trên không", văn phòng báo chí của Hạm đội Baltic cho biết.

Theo Avia-pro

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm