Quan chức Ấn Độ hút 2 triệu lít nước khỏi hồ để tìm điện thoại

Quan chức Ấn Độ hút 2 triệu lít nước khỏi hồ để tìm điện thoại

Quan chức Ấn Độ bị đình chỉ công tác sau khi ra lệnh hút hàng triệu lít nước khỏi hồ trữ để tìm điện thoại đánh rơi khi chụp selfie.

Rajesh Vishwas, 32 tuổi, thanh tra thực phẩm ở huyện Kanker, bang Chhattisgarh làm rơi chiếc điện thoại giá trị 1.200 USD xuống hồ trữ nước Kherkatta sâu 3 m ngày 21/5, khi đi dã ngoại cùng bạn bè. Vishwas nói rằng chiếc điện thoại chứa thông tin chính phủ nhạy cảm và cần được thu hồi.

Sau hai ngày thợ lặn không tìm thấy điện thoại, Vishwas trả tiền thuê máy bơm diesel hút nước khỏi hồ với lý do đã xin phép quan chức quản lý nước địa phương để xả nước vào con kênh gần đó cho nông dân tưới tiêu.

Máy bơm chạy suốt ba ngày, hút khỏi hồ hai triệu lít nước, đủ để tưới cho 600 hecta đất nông nghiệp. Hoạt động bị dừng sau khi một quan chức của phòng thủy lợi tới kiểm tra vì nhận được khiếu nại. Vishwas cuối cùng đã tìm thấy điện thoại, nhưng nó không thể hoạt động.

1 Quan Chuc An Do Hut 2 Trieu Lit Nuoc Khoi Ho De Tim Dien Thoai  Quan chức Ấn Độ lệnh rút cạn hồ để nhặt điện thoại

Máy bơm hút nước khỏi hồ trữ Kherkatta, bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ, ngày 25/5. Video: Twitter/India Express

"Ông ta bị đình chỉ công tác chờ điều tra. Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu, không được phép lãng phí như thế này", Priyanka Shukla, quan chức huyện Kanker, thông báo ngày 26/5.

Vishwas phủ nhận lạm dụng chức vụ, khẳng định nước trong hồ vốn chỉ được người tới đây dã ngoại sử dụng để tắm chứ không dùng cho tưới tiêu hay mục đích khác. "Truyền thông đã phóng đại tin tức", ông nói.

Hành động của thanh tra thực phẩm bị các chính trị gia phản đối kịch liệt. Phó chủ tịch quốc gia đảng BJP mỉa mai: "Khi người dân phụ thuộc xe bồn để lấy nước trong mùa hè nắng nóng, quan chức này đã rút cạn hai triệu lít nước đáng lẽ dùng để tưới tiêu cho 600 hecta đất".

Hồng Hạnh (Theo BBC/Ground Report)

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm