Thổ Nhĩ Kỳ ''nóng'' trước vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống

Thổ Nhĩ Kỳ ''nóng'' trước vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống

Hôm nay (28/5), cuộc bầu cử tổng thống ở Thổ Nhĩ Kỳ bước vào vòng hai giữa hai ứng cử viên là đương kim Tổng thống Erdogan và ứng cử viên Kilicdaroglu.  

Một ngày trước vòng bỏ phiếu, cả ai ứng cử viên tích cực kêu gọi cử tri ủng hộ với những lời hứa mới. Erdogan đã kêu gọi mọi cử tri đi bỏ phiếu vì chiến thắng vĩ đại của Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, ứng cử viên Kilicdaroglu tuyên bố nếu lên nắm quyền sẽ đưa ra giải pháp cuối cùng cho khoản nợ thẻ tín dụng của người dân bởi hầu hết những lời hứa này không cần đến luật, vì đa số là quyết định hành chính.

1 Tho Nhi Ky Nong Truoc Vong Hai Cuoc Bau Cu Tong Thong

Thổ Nhĩ Kỳ bước vào vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống (Ảnh: RT)

Trong vòng đầu tiên, ông Erdogan đã giành được 49,52% phiếu bầu, trong khi ông Kilicdaroglu giành được 44,88% phiếu bầu. Trước vòng bầu cử thứ hai, nhiều người cho rằng ông Erdonga có nhiều lợi thế để giành chiến thắng, nhất là sau khi liên minh với các ứng cử viên khác.

Tuy nhiên, trong cuộc thăm do mới đây cho thấy ông Erdogan sẽ nhận được 46,7% số phiếu bầu, so với 48,1% số phiếu bầu cho đối thủ của ông từ Liên minh đối lập, Kilicdaroglu. Cuộc thăm dò với khoảng 4.000 người ở 28 tỉnh của Thổ Nhĩ Kỳ, trước vòng hai của cuộc bầu cử Tổng thống./.

Ngọc Thạch

Nguồn: vov.vn

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm