Tổng thống Mexico khuyên cử tri Mỹ gốc Latinh 'tẩy chay' ông DeSantis

Tổng thống Mexico khuyên cử tri Mỹ gốc Latinh 'tẩy chay' ông DeSantis

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador hôm 25/5 đã kêu gọi cử tri Mỹ gốc Latinh không bầu cho Thống đốc bang Florida Ron DeSantis trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

1 Tong Thong Mexico Khuyen Cu Tri My Goc Latinh Tay Chay Ong Desantis

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã kêu gọi cử tri Mỹ Latin không bỏ phiếu cho Thống đốc Ron DeSantis trong cuộc bầu cử năm 2024. Ảnh: Reuters.

Trong tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024, ứng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Ron DeSantis cam kết xây tường ở biên giới với Mexico. Đây là một trong những tuyên bố cứng rắn về vấn đề nhập cư mà vị thống đốc bang Florida tin rằng sẽ được các cử tri Mỹ Latinh ủng hộ.

Tuy nhiên, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã bác bỏ các tuyên bố này.

"Ông ấy (Thống đốc DeSantis) sử dụng vấn đề người nhập cư như con bài chính trị vì muốn trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa. Tôi hy vọng những người Mỹ Latinh ở Florida tỉnh ngộ và không cho ông ấy bất kỳ một phiếu bầu nào", ông Obrador phát biểu tại họp báo chính phủ.

Ông DeSantis, người đề cao vấn đề an ninh biên giới và chỉ trích "những thành phố giúp người nhập cư trú ngụ", cho biết ông sẽ áp dụng các chính sách kiểm soát chặt chẽ đối với nạn nhập cư bất hợp pháp và hạn chế số lượng người tị nạn.

"Ngày đầu tiên khi vào Nhà Trắng, tôi sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia. Chúng ta sẽ huy động mọi nguồn lực để xây dựng bức tường biên giới, đóng cửa các chốt kiểm soát biên giới", thống đốc bang Florida trả lời Fox News.

Vị này cũng tuyên bố sẽ thiết lập các chương trình tương tự với chính sách "Ở lại Mexico" của cựu Tổng thống Donald Trump. Chính sách trên buộc người tị nạn ở lại Mexico trong khi chờ chính quyền Mỹ xử lý yêu cầu của họ.

Tổng thống Mexico Lopez Obrador, người từng cảnh báo các đảng viên Cộng hòa của Mỹ không sử dụng vấn đề nhập cư vào mục đích chính trị, cũng chỉ trích chính sách nhập cư của Mỹ trong thời gian đầu nhiệm kỳ của ông Trump.

Theo: ZING.VN

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm