4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc?

Loading...

Bài viết 4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc? này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Tại sao Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc? Những tên gọi Góc Du học - Thời báo Nhật nước Nhật nào mà bạn chưa biết? đó là 1 trong những thắc mắc của nhiều lao động khi tìm hiểu về Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản

1. Tại sao Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc

Theo như chúng tôi, người ta gọi Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc bởi một số lý do như sau:

-Tên “Nhật Bản” theo tiếng Nhật

Thông thường nhất thì chúng ta biết tới tên tiếng Anh của Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản là Japan (hoặc Japon) nhưng người Nhật thì sẽ gọi tên quốc gia của họ là Nippon (hoặc Nihon). Cả hai cách viết Nippon hoặc Nihon theo tiếng Kanji đều là 日本 và có nghĩa là “nơi xuất phát của mặt trời” hoặc còn được hiểu là “nơi mặt trời mọc”.

Vào khoảng thời đầu của nhà Đường (Trung Quốc – năm 670), các học giả Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản học tập tại Trung Quốc đã sử dụng tiếng Trung Quốc để đặt tên cho đất nước của họ. Họ sử dụng cụm “nơi mặt trời mọc, nơi xuất phát của mặt trời” bởi nếu so sánh tương quan giữa Trung Quốc và Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản thì Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản ở phía đông của Trung Quốc và là nơi đón ánh nắng đầu tiên của mặt trời sớm hơn Trung Quốc. Bước vào giai đoạn thế kỷ thứ VIII, theo sử sách ghi lại thì chính Võ Tắc Thiên cũng đã ra lệnh đổi tên Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản thành tên gọi này thay cho tên gọi ban đầu là “Wa” (倭 – vốn có nghĩa là “người lùn” trong tiếng Trung Quốc).

Tiếp theo đó, Marco Polo hay các thương nhân nước ngoài trong chuyến đi sang Trung Quốc của mình đã đọc tên Nippon thành Zeppen. Từ chỉ Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản cổ nhất trong tiếng Anh được ghi nhận là Giapan vào năm 1577 và có thể đã biến đổi thành Japan như ngày nay.

Ngoài ra, có lẽ cũng bởi vì tên gọi này mà các lá cờ của Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản từ thời xưa cũng đã sử dụng mặt trời để làm biểu tượng chính.

-Nhật Bản nằm ở cực Đông của Châu Á, do đó Nhật cũng là nước đầu tiên nhìn thấy Mặt trời mọc

-Xung quanh Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản được bao bọc biển, ở đâu cũng nhìn thấy mặt trời mọc

-Quốc kỳ của Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản có hình mặt trời mọc

2. Những tên gọi khác của Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản

Bài viết 4 lý do trả lời Tại sao Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc? này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Ngoài tên gọi “đất nước mặt trời mọc”, Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản còn được thế giới biết đến với những cái tên như: xứ sở Phù Tang, xứ sở hoa anh đào,… Và đương nhiên, 1 câu hỏi được đặt ra: Tại sao Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản lại có tên gọi đó?

Tại sao gọi Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản là xứ phù Tang?

Cây phù tang tức một loại cây dâu rỗng lòng. Theo truyền thuyết cổ phương Đông có cây dâu gọi là Phù Tang hay Khổng Tang, là nơi thần Mặt Trời nghỉ ngơi trước khi cưỡi xe lửa du hành ngang qua bầu trời từ Đông sang Tây, do đó Phù Tang hàm nghĩa văn chương chỉ nơi Mặt Trời mọc.

Năm 670, niên hiệu Hàm Hanh (670-674) thứ nhất đời vua Đường Cao Tông, Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản gửi một sứ bộ đến chúc mừng triều đình nhà Đường nhân dịp vừa bình định Triều Tiên và từ đó được đổi tên là Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản.

Tại sao gọi Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản là xứ sở hoa Anh đào?

Một tên gọi khác của Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản khi nhắc tới người ta sẽ hình dung ra đất nước của cảnh vật thiên nhiên đẹp như trong tranh đó là “xứ sở hoa Anh Đào”, vì ở Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản, cây hoa Anh đào được coi là quốc hoa và mọc trên khắp Góc Du học - Thời báo Nhật nước Nhật từ Bắc xuống Nam đặc biệt luôn rực rỡ vào khoảng tháng 3,4 – mùa có nhiệt độ ấm áp nhất năm.

Hoa Anh đào được người Nhật yêu thích, phản ánh tinh thần nhạy cảm, yêu cái đẹp, sống và chết đều quyết liệt của dân tộc họ. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của Góc Du học - Thời báo Nhật Nhật Bản bên biểu tượng hoa anh đào, hãy ngắm nhìn và hiểu tại sao nơi đây được gọi là xứ sở hoa anh đào nhé:

Dù có nhiều tên gọi đi chăng nữa nhưng một điều không thể phủ nhận đó chính là sự lôi cuốn hút hồn của văn hóa, cảnh vật thiên nhiên ở đất Góc Du học - Thời báo Nhật nước Nhật Bản.

Nguồn: TTCVN

 

Bài nóng trong tháng

Du học Quan tâm