Nhật Bản: Sinh viên du học nước ngoài giảm

Theo Hiệp hội Nghiên cứu Nước ngoài Nhật Bản (JAOS), chỉ hơn 6.000 sinh viên Nhật Bản du học vào năm 2021, đánh dấu sự sụt giảm đáng kể so với số lượng sinh viên du học trước đại dịch.

Du học sinh nước ngoài ngóng chờ Nhật mở biên giới

'Sinh viên nước ngoài đang chờ Nhật Bản dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh, một số người bỏ cuộc' - Hãng tin Kyodo News chạy dòng tít ngày 6-2 để nói về con đường đến Nhật đầy chông gai của nhiều du học sinh giữa đại dịch COVID-19.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản 2022

Mới đây, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã thông báo tuyển sinh Học bổng Chính phủ Nhật Bản do Đại sứ quán Nhật Bản tiến cử năm tài chính 2022.

Nhiều sinh viên “nửa đường đứt gánh” sau một năm Covid-19 ở Nhật

Chuẩn bị cho năm học mới bắt đầu từ tháng 4, các trường đại học tại Nhật cho biết số lượng sinh viên đăng ký nhập học sụt giảm.

Câu chuyện của người mẹ du học sinh giành 2 học bổng toàn phần: Hãy để con vấp ngã

Dù xuất sắc giành được học bổng của hai trường đại học hàng đầu nước Mỹ và Nhật Bản, Nguyễn Chi Mai (cựu học sinh trường THPT Hà Nội Amsterdam) vẫn khiêm tốn chia sẻ: “Tôi có được thành công hôm nay là nhờ có mẹ luôn ở bên, động viên…”.

Gian nan du học sinh Việt: Đi không đặng, ở không xong!

Du học sinh có thể quay trở lại cuộc sống bình thường mới hay không vẫn là bài toán của thì tương lai.

Lý do du học Nhật Bản, hướng dẫn cách viết chuẩn từ A đến Z

Để có một bộ hồ sơ du học được đánh giá cao, dễ dàng được chấp nhận bạn không chỉ cần kết quả học tập xuất sắc, lý lịch tốt mà còn phải chuẩn bị một bài viết về cách viết lý do du học Nhật Bản hay.

Nhật Bản sắp nới lỏng hạn chế nhập cảnh với sinh viên nước ngoài

Theo Kyodonews, những hạn chế đối với sinh viên nước ngoài trước hết sẽ được nới lỏng đối với những người được Chính phủ Nhật Bản bảo trợ và việc nới lỏng dự kiến sau đó sẽ được mở rộng cho sinh viên quốc tế tự túc.

Sẵn sàng tiếp nhận du học sinh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 về nước học tập

Các du học sinh bị gián đoạn học tập do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục theo học tại các trường đại học trong nước.

Chỉ có 2% sinh viên Nhật Bản ra trường không có việc làm

Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng năm học 2019-2020 có việc làm đạt 98%, cao nhất từ trước tới nay.

Nhiều sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản bỏ trốn, mất tích

700 sinh viên là du học sinh ở Nhật Bản đã biến mất từ tháng 4/2018. Đa số các sinh viên này tới từ Việt Nam, Nepal.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm