Nhật Bản: sinh viên xa nhà được trao quà trong mùa dịch COVID-19

Nhật Bản: sinh viên xa nhà được trao quà trong mùa dịch COVID-19

Nhiều sinh viên tại thành phố Tsubame, tỉnh Niigata (Nhật Bản) được yêu cầu không về quê để ngăn ngừa khả năng lây lan virus. Trong tình huống này, thành phố Tsubame (tỉnh Niigata) gần đây đã có nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn trong thành phố cũng như hỗ trợ cho người dân.

Thị trưởng thành phố Tsubame, tỉnh Niigata (Nhật Bản) đã quyết định cấp những gói quà cho các sinh viên có gia đình tại Tsubame nhưng hiện đi học ở các đại học bên ngoài tỉnh.

Tài khoản Twitter Toshiki – chuyển từ Tsubame tới học đại học ở Tokyo, cho biết anh vô cùng xúc động khi nhận được gói quà chuyển tới cho mình từ quê hương. Trong hộp quà là một bức thư từ Thị trưởng Tsubame Tsutomu Suzuki với nội dung:

Gửi tới tất cả sinh viên đang tự cách ly bằng cách không quay trở về Tsubame,

Nhằm ngăn chặn sự phát tán của virus corona, thành phố Tsubame đang yêu cầu người dân không trở về quê tới ngày 6/5. Chúng tôi rất tiếc vì phải yêu cầu người dân không trở về quê hương Tsubame dấu yêu, đặc biệt với những ai đang cảm thấy bấp bênh và đơn độc. Giống như tôi, các doanh nhân trong thành phố đều rất quan tâm tới mọi người trong giai đoạn này, và họ sẵn sàng giúp đỡ bằng cách chuyển cho các bạn những món quà hỗ trợ như gạo. Tôi thấy rằng sự hỗ trợ này thật tuyệt vời và đã đưa vào thực hiện ngay lập tức.

Ban đầu, chúng tôi chỉ định chuyển tới mọi người một khẩu trang vải và 5kg gạo koshihikari thu hoạch tại Tsubame. Sau đó, các nguồn hỗ trợ tang dần và chúng tôi có thể gửi thêm cho các bạn súp miso và dưa muối. Chúng tôi hy vọng rằng các bạn có thể thưởng thức những món ăn ngon này và nâng cao tinh thần, dù chỉ là chút ít.

Tsubame sẽ luôn hỗ trợ và ủng hộ bạn.

Hãy cùng nhau cố gắng hết sức để vượt qua giai đoạn này và không lùi bước trước virus corona.

(Thị trưởng Thành phố Tsubame, Tsutomu Suzuki)

Gạo koshihikari chất lượng cao của tỉnh Niigata đã nổi tiếng trên toàn Nhật Bản. Một cân gạo từ khu vực này có giá bán lẻ khoảng 2.500 Yen (23,25 USD). Cùng với những hàng hóa khác, trị giá gói quà bao gồm phí chuyển phát có giá khoảng 5.000 Yen. Đây là sự hỗ trợ nhiều ý nghĩa với những sinh viên sống xa nhà.

Hành động này của thành phố Tsubame đã chạm tới trái tim của nhiều người dùng mạng tại Nhật Bản. Nhiều người đã để lại bình luận tích cực bên dưới bài đăng chia sẻ những món quà từ Tsubame của tài khoản Toshiki.

(Theo Soranews)

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm