1 Cach Tu Choi Sang Chanh Kieu Nhat Ban

Cách từ chối “sang chảnh” kiểu Nhật Bản

Học kaiwa mà không học về văn hoá khi giao tiếp của người Nhật là một thiếu sót vô cùng lớn. Nhật Bản nổi tiếng với kiểu nói nước đôi, lấp lửng (曖昧), đường vòng (遠回しに言う), rất hay tránh việc đưa ra ý kiến cá nhân hoặc từ chối một ai đó.
708 1 Cach Chuyen Tu Tinh Tu Sang Danh Tu Trong Tieng Nhat

Cách chuyển từ tính từ sang danh từ trong tiếng Nhật

Khi học tiếng Nhật các bạn sẽ bắt gặp những tính từ đuôi I hoặc đuôi Na đôi khi sẽ được dùng với chức năng của một danh từ, và bản thân nó sẽ có một chút biến đổi so với tính từ gốc lúc ban đầu.
708 1 Cac The Cuc Quan Trong Trong Tieng Nhat

Các thể cực quan trọng trong tiếng Nhật

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về các thể trong tiếng Nhật.
708 1 10 Cau Noi Hay Nhat Trong Tieng Nhat

10 câu nói hay nhất trong tiếng Nhật

Chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn 10 câu nói tiếng Nhật truyền cảm hứng cho người học. Hi vọng nó có thể giúp bạn gia tăng thêm động lực cảm hứng để chinh phục thành công “ngọn núi” Tiếng Nhật nhé.
708 1 Y Nghia Thu Vi Cua Nhung Con So Trong Tieng Nhat

Ý nghĩa thú vị của những con số trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó, tuy nhiên khi càng tìm hiểu sâu về nó bạn sẽ càng phát hiện ra nhiều điểm thú vị. Hãy cùng khám phá ý nghĩa đặc biệt của một vài con số trong tiếng Nhật để biết thêm khía cạnh thú vị khác của ngôn ngữ này nhé!
708 1 Nhung Meo De Giup Hoc Tieng Nhat Tot Nhat

Những mẹo để giúp học tiếng Nhật tốt nhất

Vì sao học tiếng Nhật cần phải chú trọng phương pháp? Phương pháp nào sẽ giúp người học mau tiến bộ và các bước để áp dụng phương pháp? Trong việc học để đạt được hiệu quả tối đa, người học cần phải lưu ý điều gì? 
708 1 3 Loi Sai Nguoi Viet Nam Hay Mac Phai Khi Hoc Tieng Nhat

3 lỗi sai người Việt Nam hay mắc phải khi học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật không thể tránh khỏi những sai sót, nhầm lẫn, 3 lỗi sai người Việt Nam hay mắc phải khi học tiếng Nhật
708 1 Cach Don Gian De Noi Dong Tu Trong Tieng Nhat

Cách đơn giản để nối động từ trong tiếng Nhật

Nối động từ trong tiếng Nhật sẽ làm cho câu văn trở nên gọn gàng hơn so với nhiều câu với cùng một cấu trúc. Sử dụng chúng hợp lý thì văn phong của bạn sẽ tiến bộ và trôi chảy hơn hẳn. Bài viết sau đây chia sẻ cho các bạn một số cách đơn giản nối động từ trong tiếng Nhật.
708 1 Mach Ban 7 Cach Hoc Tieng Nhat Hieu Qua Nhat Danh Rieng Cho Nguoi Viet

Mách bạn 7 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất dành riêng cho người Việt

Hầu hết những bạn học tiếng Nhật giao tiếp để phục vụ công việc, học tập, hay đi du lịch ở Nhật Bản. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp học nhưng cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhất, thông dụng nhất thì hãy theo dõi bài biết ngay dưới đây.
708 1 Nam Cach Hoc Tieng Nhat Tai Nha

Năm cách học tiếng Nhật tại nhà

Người học có thể xem hoạt hình (anime), nấu đồ ăn và tự học theo giáo trình tiếng Nhật tại nhà nếu không có điều kiện đến sống tại đất nước này.
708 1 Teencode Made In Japan Ban Co Hieu Khong

Teencode made in Japan, bạn có hiểu không?

Bạn đọc thông viết thạo các loại kanji, giao tiếp trơn tru với người Nhật, nhưng lại gục ngã trước những dòng tin nhắn đầy ngôn ngữ “người giời” chỉ Nhật mới hiểu.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm