Người nước ngoài khi chưa có vĩnh trú có thể mua nhà tại Nhật không?

Thời gian gần đây, số lượng người lao động nước ngoài tại Nhật tăng cao, đặc biệt trong đó có Việt Nam.

Cần làm gì khi mất hộ chiếu và visa ở nước ngoài ?

Nếu bạn không thể làm mất visa, hãy bình tĩnh và đừng lo lắng vì cách giải quyết rất đơn giản và nhanh chóng!

Phó Thủ tướng đồng ý đưa hàng nghìn công dân Việt Nam về nước

Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Vietjet được thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… về nước.

5 loại bằng cấp chính của ngành Kaigo ở Nhật

Dù ở bất cứ ngành nghề nào thì chắc chắn chúng ta cũng luôn hướng đến nâng cao kĩ năng nghiệp vụ để ngày càng thăng tiến, đạt được những vị trí và mức lương tốt hơn.

Kinh nghiệm mua sắm quần áo tại Uniqlo

Quần áo chất đẹp, giá khá bình dân, thiết kế đơn giản nên không kén người mặc. Sau đây mình sẽ giới thiệu một vài mẹo mua sắm của bản thân tại Uniqlo nhé.

Những điều bạn cần thiết về đăng kí trợ cấp dành cho người mới kết hôn ở Nhật

Tại Nhật có một khoản trợ cấp được gọi là “Trợ cấp dành cho người mới kết hôn” (結婚新生活支援), để người mới kết hôn có thể trang trải cuộc sống sau hôn nhân.

Quyền nghỉ ngày “đèn đỏ” của phụ nữ tại Nhật Bản, Hàn Quốc

Cô Sachimi Mochizuki đã làm việc tại Nhật Bản được 20 năm và chưa bao giờ xin nghỉ phép vì đến kỳ “đèn đỏ” dù đây là quyền cơ bản được chính phủ thừa nhận hơn 70 năm trước.

4 tuyệt chiêu gia truyền của người Nhật dễ dàng “hô biến” 40 tuổi còn 20 tuổi

Theo nhiều thống kê cho thấy, người Nhật không chỉ sống thọ mà còn rất khỏe mạnh, trẻ lâu và dẻo dai đến mức đáng kinh ngạc.

Top 5 onsen có một không hai ở Nhật Bản

Nhật Bản không chỉ nổi bật với những công trình kiến trúc hiện đại, những lễ hội đặc sắc hay nền ẩm thực tinh tế… đất nước này còn nổi tiếng với văn hóa tắm onsen gắn liền với hơn 2.000 suối nước nóng.

5 cách dễ dàng để tiết kiệm tiền khi sống ở Nhật Bản

Với việc tăng thuế tiêu dùng, xung đột khóa cửa và nền kinh tế đang gặp khó khăn, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu một số thói quen tiết kiệm tiền đơn giản! Để giúp bạn có thêm một ít tiền trong túi sau, chúng tôi xin giới thiệu năm mẹo để sống tiết kiệm ở Nhật Bản.

Kinh nghiệm mua bán đồ cũ ở Nhật

Ở Việt Nam, bạn có thể bán mấy món đồ vứt đi cho mấy cô “đồng nát”, “ve chai” vẫn đi lại ngoài đường, kiếm được chút tiền lẻ. Ở Nhật, bạn không biết phải làm sao với mấy món đồ không dùng tới đó nữa?

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm