Osaka ở Nhật thuộc TOP 10 thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022

Vienna (Áo) đã được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022. Copenhaghen (Đan Mạch) đứng thứ 2, Frankfurt (Đức) đứng thứ 7 trong số các thành phố đáng sống nhất.

Vì sao nữ sinh Nhật Bản bị cấm buộc tóc, để lộ phần cổ

Các trường học ở xứ sở hoa anh đào từ lâu đã nổi tiếng với những quy định nghiêm ngặt về trang phục, màu nội y, đầu tóc và ngoại hình của học sinh.

Nhiều thanh niên U30 ở Nhật Bản chưa từng hẹn hò

Thống kê cho thấy 40% nam giới trong độ tuổi 20-29 chưa từng hẹn hò bất kỳ ai. Điều này khiến các nhà chức trách Nhật Bản lo ngại.

Người Nhật ngỡ ngàng khi lần đầu trải nghiệm lạm phát kỷ lục: Gói snack tăng giá 20% sau 42 năm cũng tạo ra làn sóng dư luận

Yaokin, công ty sản xuất snack quốc dân của Nhật đã tổ chức cả một chiến dịch để giải thích vì sao phải tăng giá thành sản phẩm.

Đàn ông muốn sống thọ: Hãy lấy vợ!

Một nghiên cứu mới nhất của Nhật Bản đã chỉ ra rằng những người đàn ông lựa chọn sống độc thân, hoặc kết hôn nhưng ly hôn sẽ có nguy cơ chết sớm hơn những người không kết hôn do dễ mắc các bệnh nền nguy hiểm và thường có hành vi bốc đồng.

Anh, Đức, Nhật, Mỹ đã có lương tối thiểu theo giờ, còn Việt Nam thì sao?

Trước đề xuất áp dụng lương tối thiểu theo giờ của Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Tổ chức Lao động quốc tế và các chuyên gia tiền lương đã có những khuyến nghị khi lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam với những ví dụ ở Anh, Nhật Bản, Mỹ...

Showbiz Nhật Bản: Nhiều diễn viên điện ảnh tự tử gây sốc

Showbiz Nhật Bản ngoài đối mặt với những lo ngại bê bối tình dục, đổi tình lấy vai diễn thì còn liên tục xảy ra những vụ tự tử của các ngôi sao điện ảnh.

Lý do hàng nghìn thanh niên Nhật Bản không muốn cưới con người

Akihiko Kondo tìm thấy tình yêu, nguồn cảm hứng và sự an ủi ở ca sĩ ảo Hatsune Miku. Anh cho biết "vợ" đã kéo mình ra khỏi chứng trầm cảm nặng cách đây hơn 10 năm.

5 quốc gia có người dân sống thọ nhất: Có nơi con người sống tới cả trăm tuổi mà không bệnh tật hay thuốc thang, tất cả nhờ vào 4 bí quyết này

Những quốc gia này có con người lạc quan, nền ẩm thực chú trọng đến sức khỏe, thời tiết ôn hòa và hoạt động ngoài trời, rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần.  

Thứ rau ở Việt Nam trồng đầy vườn, sang Nhật lại được tôn thành "lá hồi sinh": Bảo vệ xương khớp, chống ung thư, bổ nội tạng

Giá trị dinh dưỡng của loại lá này rất cao, bao gồm nhiều dưỡng chất quan trọng như đạm, canxi, sắt, tinh bột, chất xơ, phốt pho, vitamin C.

Mạng xã hội ở Nhật xôn xao khi 'hòn đá giết người' nổi tiếng bị bể đôi

Truyền thuyết kể rằng có một linh hồn ma quỷ bị mắc kẹt trong hòn đá giết người Sessho-seki thần thoại của Nhật Bản, vậy điều gì sẽ xảy ra khi hòn đá đã thực sự bị bể đôi?

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm