Mạng xã hội ở Nhật xôn xao khi 'hòn đá giết người' nổi tiếng bị bể đôi

Mạng xã hội ở Nhật xôn xao khi 'hòn đá giết người' nổi tiếng bị bể đôi

Truyền thuyết kể rằng có một linh hồn ma quỷ bị mắc kẹt trong hòn đá giết người Sessho-seki thần thoại của Nhật Bản, vậy điều gì sẽ xảy ra khi hòn đá đã thực sự bị bể đôi?

Hòn đá Sessho-seki, hay còn gọi là "đá giết người", bị bể làm đôi - Ảnh: SNOPES

Ngày 7-3, trên các mạng xã hội ở Nhật Bản đã bùng nổ những dự đoán về "thế lực đen tối" quanh sự kiện một hòn đá núi lửa nổi tiếng bị bể làm đôi. Hòn đá này được cho là có thể giết chết bất kỳ ai tiếp xúc với nó. 

Theo thần thoại xung quanh hòn đá Sessho-seki, hay còn gọi là "đá giết người", vật thể chứa linh hồn của Tamamo-no-Mae. Đây là một phụ nữ xinh đẹp, người nằm trong âm mưu bí mật của một lãnh chúa phong kiến, sử dụng ​​cô để giết hoàng đế Toba, người trị vì từ năm 1107-1123.

Tương truyền, danh tính thực sự của cô là một con cáo chín đuôi độc ác, có linh hồn ẩn sâu trong lòng nham thạch, nằm ở một khu vực thuộc tỉnh Tochigi, gần thủ đô Tokyo, nổi tiếng với những suối nước nóng có lưu huỳnh.

Theo báo Guardian, trong vài ngày qua, sự tách biệt của tảng đá thành hai phần gần như bằng nhau đã khiến những người dùng mạng xã hội kinh ngạc và cho rằng theo dân gian, tảng đá sẽ liên tục phun ra khí độc.

Trong khi nhiều người cho rằng hòn đá đã bị phá hủy và linh hồn của nó bị một nhà sư trừ tà và rải các mảnh của nó trên khắp Nhật Bản, nhiều người Nhật tin rằng nó vẫn nằm trên sườn núi Nasu.

Sau khi các nhân chứng đăng các bức ảnh về hòn đá bị bể làm đôi và một sợi dây dài được buộc chặt quanh chu vi của nó nằm trên mặt đất ở sườn núi Nasu, cuối tuần qua các du khách đã đổ về đây tham quan và tỏ vẻ kinh hãi.

Một người dùng Twitter viết: "Tôi cảm thấy như mình đã nhìn thấy một thứ không nên thấy", đã thu hút gần 170.000 lượt thích.

Trong khi những người khác suy đoán rằng linh hồn quỷ Tamamo-no-Mae đã hồi sinh sau gần 1.000 năm.

Truyền thông địa phương cho biết các vết nứt đã xuất hiện trên hòn đá vài năm trước, có thể khiến nước mưa thấm vào bên trong và làm suy yếu cấu trúc của nó.

Hòn đá, được đăng ký là di tích lịch sử địa phương vào năm 1957, đã được đề cập đến trong tác phẩm nổi tiếng The Narrow Road to the Deep North, cuốn tiểu thuyết của Richard Flanagan, giành Giải Man Booker 2014. 

Tiểu thuyết này lấy tên từ bài thơ haibun Oku no Hosomichi của nhà thơ Matsuo Bashō nổi tiếng thế kỷ 17 của Nhật Bản. Đồng thời, hòn đá này còn là nguồn cảm hứng cho kịch Noh (kịch truyền thống của Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới), một cuốn tiểu thuyết và một bộ phim hoạt hình.

Ông Masaharu Sugawara, người đứng đầu một nhóm hướng dẫn tình nguyện viên địa phương, nói với nhật báo Yomiuri Shimbun rằng thật là "xấu hổ" khi hòn đá đã tách ra vì nó là biểu tượng của khu vực.

Theo báo Shimotsuke Shimbun, các quan chức địa phương và quốc gia sẽ gặp nhau để thảo luận về số phận của hòn đá. Tờ báo dẫn lời một quan chức du lịch Nasu cho biết ông ta muốn thấy hòn đá Sessho-seki được khôi phục hình dáng ban đầu.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm