Thất bại tại vòng phỏng vấn cho các công ty Nhật, TẠI SAO?

Hiện nay, có rất nhiều người Việt Nam mong muốn được làm việc cho các công ty của Nhật. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn qua được vòng phỏng vấn.

interview 1018333 640 Lý do đôi khi rất đơn giản chỉ là trong lúc phỏng vấn, chúng ta vô tình gây ấn tượng không tốt đối với nhà tuyển dụng. 

1. Cử động chân tay không ngừng

 Khi bạn nói kết hợp với cử chỉ của tay là điều khá bình thường, nhưng khi hành động này được lặp lại nhiều quá, không kiểm soát được nó lại có tác dụng khá phản cảm.

Người phỏng vấn sẽ bị sao nhãng và cảm thấy khó chịu khi tay của bạn vận động không ngừng.

2.Chạm tay lên mặt

 Trong cuộc phỏng vấn  hay bất kì thời điểm nào, khi trả lời bạn cũng tránh không chạm tay lên mặt. Bởi, khi bạn hành động như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không tự tin hoặc đang che giấu điều gì.

 Cách tốt nhất khi trả lời đó là bạn nên nhìn thẳng vào người đối diện, nói to rành mạch, như vậy sẽ gây được thiện cảm hơn.

3. Tư thế ngồi cứng nhắc

 Tư thế bạn ngồi trong cuộc phỏng vấn không nên quá cứng nhắc. Chỉ cần bạn ngồi thẳng để mọi người thấy bạn đang nghiêm túc và lịch sự.

Để tránh có tư thế ngồi chưa đúng trong buổi tuyển dụng, bạn nên dành chút thời gian tập luyện ở nhà, như vậy sẽ có hiệu quả tốt hơn.

4. Khoanh tay

 Đối với buổi phỏng vấn vào công ty của Nhật Bản, họ rất coi trong mọi hành động của ứng viên. Khoanh tay trước ngực sẽ khiến bạn mất điểm rất nhiều. Hành động này sẽ khiến người đối phương nghĩ rằng bạn đang kiêu căng và bất lịch sự.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên khoanh tay trên bàn, đây là tư thế thiếu tự tin và thụ động. Hãy để tay thoải mái trên bàn và cho người khác nhìn thấy chúng.

5. Tựa lưng vào ghế

 Tựa lưng vào ghế thể hiện bạn là người không có hứng thú trong buổi phỏng vấn. Để mọi người ấn tượng, bạn nên hướng người một chút về phía trước, tỏ ra chăm chú lắng nghe người tuyển dụng nói.

6. Khuôn mặt căng thẳng

 Khuôn mặt chính là nơi thể hiện cảm xúc rõ nhất của bạn. Khi đi phỏng vấn bạn nên tận dụng hiệu quả biểu cảm trên khuôn mặt mình để ghi điểm với đối phương.

 Đừng vì sợ hãi mà khiến khuôn mặt bạn trở nên nhăn nhó, nhợt nhạt, đặc biệt không có chút biểu cảm nào.

7. Chân tay run rẩy, tư thế ngồi bất an

 Đây đều là những hành động thể hiện bạn mất tự tin trong buổi phỏng vấn, cần phải loại bỏ ngay. Thậm chí, bạn sẽ nhân được lời nhắc nhở của nhà tuyển dụng, như vậy sẽ khiến bạn mất đi rất nhiều cơ hội đấy.

Nắm rõ những cách cư xử, cải thiện những hành động không tốt của bạn sẽ khiến bạn ghi nhiều điểm cũng như tạo ấn tượng tốt cho buổi phỏng vấn xin việc, và cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn của bạn sẽ cao hơn đấy!

 

Chúc các bạn thành công nhé!

Theo Lapisschool Tenpin

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Logo Trans 150x60

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm