NHẬT TẠM DỪNG TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC SINH

Hôm nay, Đại Sứ Quán Nhật đã ra thông báo về việc tạm dừng tiếp nhận hồ sơ xin visa dành cho du học sinh các bạn nhé!

TIN VUI: Nhật Bản cho phép các visa DHS TNS được phép tái nhập cảnh, bắt đầu từ 5/8

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa tuyên bố ngày 29 rằng người nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật (cụ thể là visa DHS, TNS, visa kinh doanh) sẽ được phép tái nhập cảnh trở lại từ ngày 5 tháng 8, với điều kiện tuân thủ đầy đủ các thủ tục phòng chống Covid-19.

Nhật Bản cho phép các Visa DHS, TNS được tái nhập cảnh từ 5/8

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa tuyên bố ngày 29 rằng người nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật (cụ thể là visa DHS, TNS, visa kinh doanh) rời Nhật Bản trước 24/7 sẽ được tái nhập cảnh trở lại từ 5/8, với điều kiện tuân thủ đầy đủ các thủ tục phòng chống Covid-19.

Nhật Bản cấp lại tư cách lưu trú cho người nước ngoài

Do ảnh hưởng từ dịch COVID, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã tạm thời đình chỉ cấp giấy tư cách lưu trú cho người nước ngoài ở Nhật Bản từ tháng 2 đến nay như 1 phần của các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan.

Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản quyết định nâng thời hạn COE lên 6 tháng

Thông báo từ Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản ngày 26/6, trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ có một số thay đổi về COE và việc gia hạn, đổi mới visa như sau:

Thành phố Yamato chính thức cấṃ người đi bộ sử dụng điện thoại

Ngày 25/6, thành phố Yamato, thuộc tỉnh Kanagawa, trở thành thành phố đầu tiên ở Nhật Bản cấṃ người đi bộ sử dụng điện thoại thông minh ở nơi công cộng, nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân.

Những điều bạn cần biết về lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội ở Nhật Bản

Vừa rồi đã có thông tin Nhật Bản xúc tiến nới lỏng nhập cảnh đối với 4 quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, vì nhiều bạn chưa hiểu cụ thể lộ trình ra sao nên chúng tôi sẽ giải thích tại đây.

Thực tập sinh Việt Nam thuộc nhóm đối tượng đầu tiên nhập cảnh vào Nhật Bản vào cuối tháng này

Theo thông tin từ NHK, thì trong đợt nới lỏng xuất nhập cảnh giai đoạn 1, thì ngoài những người nhập cảnh vào Nhật theo mục đích thương mại, thì THỰC TẬP SINH cũng là đối tượng được phép nhập cảnh.

Luật lao động mới ở Nhật gây tranh cãi vì ‘vẽ đường cho hươu chạy’

Luật bảo vệ lao động ở Nhật Bản đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích cho rằng luật này chỉ "vẽ đường cho hươu chạy", khiến tình trạng lạm dụng người lao động nghiêm trọng hơn.

Người dân Nhật Bản có thể nhận lương hưu từ tuổi 75

Ngày 29/5, Thượng viện Nhật Bản đã thông qua dự luật sửa đổi cho phép người đủ điều kiện nghỉ hưu có quyền bắt đầu nhận trợ cấp hưu trí từ tuổi 75.

Điều kiện để du học sinh tại Nhật được trợ cấp 20 man?

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một tiêu chí bổ sung để có thể nhận được số tiền trợ cấp lên tới 200.000 yên dành cho các sinh viên người nước ngoài đang gặp khó khăn về tài chính trong bối cảnh đại dịch COVID -19.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm