Kết nối việc làm cho lao động đi Nhật Bản về nước

Ngày 21/7 tới đây, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm các địa phương: Hà Nội, Quảng Nam và Đồng Tháp tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến dành cho người lao động Việt Nam tham gia Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Chính phủ Hàn Quốc (Chương trình EPS) và thực tập sinh IM Japan về nước.

Đề nghị tiếp tục đưa TTS hộ lý sang Nhật Bản

Cuối năm 2018, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai phái cử thực tập sinh (TTS) hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản. Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, trong giai đoạn thí điểm, Bộ LĐ-TB-XH đã lựa chọn 44 doanh nghiệp (DN) triển khai đưa TTS hộ lý sang Nhật Bản.

Nhật Bản tuyển hộ lý Việt Nam lương cứng 35 triệu/tháng

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn hộ lý sang Nhật làm việc.

Cục Xuất nhập cảnh Nhật Bản thay đổi về thủ tục chuyển đổi visa sang Tokutei Gino

Theo thông báo mới nhất của Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản, từ ngày 12/4/2021 việc đổi visa tư cách lưu trú sang Tokutei Gino người Việt tại Nhật sẽ thay đổi như sau:

Buông lỏng quản lý xuất khẩu lao động, người đi Nhật mất oan hàng nghìn USD

Cục Quản lý lao động ngoài nước đã không quản lý, kiểm soát được doanh nghiệp trong việc thu phí người đi XKLĐ thị trường Nhật Bản, dẫn đến trong thời gian dài người lao động phải chi trả mức phí quá cao, từ 7.000 – 8.000 USD/người.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp tuyển 600 lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Theo thông báo, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp sẽ tuyển 600 lao động nam, nữ đi làm việc có thời hạn theo hợp đồng tại Nhật Bản.

Lương 46 triệu đồng đang chờ 150 kỹ sư Việt tại Nhật Bản

Công ty TNHH Esuhai (quận Tân Bình, TP HCM) vừa thông báo tuyển 150 kỹ sư công nghệ làm việc không thời hạn tại Nhật Bản trong các ngành nghề cơ khí, ôtô, tự động hóa, điện, điện tử, IT, xây dựng…

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản “bốc hơi“, giấc mơ đổi đời dở dang

Được hứa hẹn đi làm kỹ sư tại Nhật Bản, hàng chục người bỏ ra hàng chục, thậm chí cả trăm triệu đồng nhưng sau 2 năm, cam kết chưa được thực hiện còn tiền thì khó đòi.

Người Việt ở Nhật Bản lương tháng 70 – 80 triệu ?

Người Việt ở Nhật Bản luôn muốn tìm một công việc làm thêm với mức lương cao để kiếm thêm thu nhập trong những năm làm việc bên Nhật . Phần để trang trải chi phí học tập hay sinh hoạt , phần thì các bạn tiết kiệm để gửi về gia đình. Nên các bạn làm việc cật lực với những thời gian rảnh.

Nhật Bản cấp lại visa cho thực tập sinh Việt Nam ra sao?

Nhật Bản cấp lại visa cho thực tập sinh Việt Nam ra sao?

Chuẩn bị thiết lập một đường dây ղóng hỗ trợ thực tập sinh, du nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Bộ trưởng Kato nhấn mạnh, theo luật lao động của nước này, các thực tập sinh Việt Nam bình đẳng với người lao động Nhật Bản. Họ cũng đóng bảo hiểm và được hưởng bảo hiểm thất nghiệp như người lao động Nhật Bản.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm