Người Việt ở Nhật Bản lương tháng 70 – 80 triệu ?

Người Việt ở Nhật Bản luôn muốn tìm một công việc làm thêm với mức lương cao để kiếm thêm thu nhập trong những năm làm việc bên Nhật . Phần để trang trải chi phí học tập hay sinh hoạt , phần thì các bạn tiết kiệm để gửi về gia đình. Nên các bạn làm việc cật lực với những thời gian rảnh.

Người Việt ở Nhật Bản vừa làm và vừa học có phải là con đường bền chặt nhất cho các bạn, mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, sống tại đất nước Nhật và là công dân Nhật Bản

Chưa bao giờ thị trường lao động Việt Nam lại thu hút như hiện nay. Ai ai cũng kéo nhau đi học tiếng Nhật và đương nhiên kèm theo là hàng trăm trung tâm dạy tiếng Nhật đã nổi lên. Công việc làm thêm ở Nhật Bản được quảng cáo có lương hấp dẫn , bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp rau quả và cơm hộp… Lương làm thêm ở Nhật được tính theo giờ, trung bình 650 – 900 Yên/giờ ở khu vực Fukuoka hoặc 750 – 1000 Yên/giờ ở khu vực Kobe, Nagoya và 800 – 1200 Yên/1 giờ ở Tokyo. Bạn có thể làm 4h/ngày nhưng không được quá 28h/tuần.Tuy nhiên, vì tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Nhật bản vẫn còn cao, nên số lượng chỉ tiêu tuyển chọn của doanh nghiệp Nhật Bản còn khá khiêm tốn.

“Có cung ắt có cầu” để đáp ứng nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản, ngoài hình thức dưới dạng lao động đi xuất khẩu nhiều bạn trẻ đã đăng kí dưới dạng du học sinh vừa học vừa làm.

Có thể bạn chưa biết….

“Du học Nhật Bản vừa học vừa làm” là con đường bền chặt nhất cho các bạn trẻ, mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, sống tại đất nước Nhật và là công dân Nhật Bản.

Nguyễn Xuân Tiến – một sinh viên đã sang Nhật được 16 tháng cho biết: “Việc làm thêm ở đây khá đa dạng, tùy thuộc vào năng lực tiếng của bạn mà có những mức lương khác nhau. Nếu bạn giỏi tiếng thì xin việc làm sẽ dễ dàng hơn, bạn có thể kiếm trên 1000 Yên/giờ. Còn nếu bạn có khả năng giao tiếp như người bản xứ, thì bạn có thể làm phiên dịch tại các công ty, hội nghị… với mức khoảng 2500 yên/giờ. Vậy nên, nếu muốn tìm cho mình một công việc lương cao thì yếu tố năng lực tiếng Nhật là vô cùng quan trọng. Trung bình 1 tháng thì bạn có thể làm trên 2.000$” Một kinh nghiệm được bật mí nữa là người Nhật rất trọng chữ tín. Vì thế bạn sẽ có lợi khi được người quen giới thiệu. Mới đi làm ban đầu, bạn nên chăm chỉ đi làm vào các ngày cuối tuần. Bình thường cuối tuần, bạn có thể làm nhiều hơn và lương cũng nhỉnh hơn. Vào các dịp Lễ, Tết, các bạn sinh viên thường không về Việt Nam mà ở lại Nhật để tìm những công việc làm thêm hấp dẫn với mức lương cao hơn. Đây cũng là cơ hội để kiếm tiền nhiều hơn, lương vào các ngày Lễ cũng tăng gấp 2, 3 lần so với bình thường đó cũng là sự hấp dẫn của việc làm thêm tại Nhật. Một số du học sinh tại Nhật chia sẻ rằng, sau kỳ nghỉ, nếu làm việc thật chăm chỉ và biết tiết kiệm, có khi sẽ kiếm được gần 70 triệu VNĐ một tháng. Đây quả là một số tiền không nhỏ với sinh viên.

Thông thường du học sinh sẽ mất khoảng thời gian đầu để ổn định học tập và cuộc sống sinh hoạt. Những năm tiếp theo du học sinh sẽ vừa học vừa làm chi trả toàn bộ chi phí sinh hoạt và học tập. Rất nhiều trường hợp các bạn du học sinh còn có tiền tiết kiệm gửi về gia đình

Lương làm thêm ngoài giờ của du học sinh tại Nhật Bản dành dụm từ 20 – 50 triệu/tháng. Ngoài các giờ tham gia trên lớp,du học sinh được phép đi làm thêm từ 4h – 6h/ngày, thu nhập khoảng 30 – 70 triệu đồng/tháng, tùy theo công việc và khả năng tiếng Nhật của mỗi người.

Hiện tại đang có rất nhiều công ty tư vấn du học quảng cáo đi du học ở Nhật lương làm thêm tối thiểu lên tới 30 triệu thậm chí lên đến 80 triệu/ tháng, các bạn cần phải tìm hiểu cho kỹ. Không phải ai sang cũng làm được như vậy không? Điều kiện làm việc như thế nào mới có được thu nhập như vậy? Năng lực của công ty đó đến đâu để lo việc làm cho tất cả người Việt ở Nhật Bản? Bạn sẽ học tập ở vùng nào và mức lương vùng tối thiểu ở đó là bao nhiêu ?

 

Nguồn: Tổng hợp

 

 

Tin bài liên quan

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm