Thông tin thị thực - VISA - Luật pháp ở Nhật Bản

Điều kiện để du học sinh tại Nhật được trợ cấp 20 man?

Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một tiêu chí bổ sung để có thể nhận được số tiền trợ cấp lên tới 200.000 yên dành cho các sinh viên người nước ngoài đang gặp khó khăn về tài chính trong bối cảnh đại dịch COVID -19.

Bài viết Điều kiện để du học sinh tại Nhật được trợ cấp 20 man? này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Điều kiện bổ sung này nhận rất nhiều çḩỉ ʈṝᶖ¢h vì tạo ra một khoảng cách rất lớn trong hỗ trợ giữa các sinh viên đang phải đối mặt với khó khăn trong việc thanh toán tiền học phí, chi phí sinh hoạt.

708 1 Dieu Kien De Du Hoc Sinh Tai Nhat Duoc Tro Cap 20 Man

Theo Bộ Giáo dục Nhật, các yêu cầu về điều kiện đủ của chương trình bao gồm sinh viên bị giảm hơn 50% thu nhập hàng tháng từ các công việc bán thời gian vốn được sử dụng để chi trả học phí và trợ cấp nói chung hàng năm dưới 1,5 triệu yên từ gia đình. Các sinh viên này cũng cần phải đảm bảo điều kiện không sống cùng gia đình.

Ngoài ra, sinh viên người nước ngoài phải đạt điểm cao và điểm trung bình tối thiểu 2,30 trong năm học trước đó. Điều này dẫn đến có từ 25% – 30% sinh viên đạt tiêu chuẩn này.

Bài viết Điều kiện để du học sinh tại Nhật được trợ cấp 20 man? này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Sinh viên cũng phải có tỉ lệ lên lớp hàng tháng trên 80%, nhận ít hơn mức trợ cấp trung bình 90.000 yên/tháng không bao gồm đăng ký học, học phí và không là người phụ thuộc của một người nào đó Luật ở Nhật - Thời báo Nhật ở Nhật với thu nhập trên 5 triệu yên/năm.

Phương thức xét

Trên hết sinh viên người nước ngoài cần phải được các tổ chức giáo dục mà họ đang theo học nhận định là không thể tiếp tục chương trình học tập do khó khăn tài chính. Để nhanh chóng cung cấp các hỗ trợ này, chính phủ đã uỷ thác cho các tổ chức giáo dục cí sinh viên đang theo học đánh giá. Các trường học sẽ chọn sinh viên đủ điều kiện từ một nhóm bao gồm những người nhận học bổng của Tổ chức Dịch vụ sinh viên Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản và các hồ sơ khác.

708 2 Dieu Kien De Du Hoc Sinh Tai Nhat Duoc Tro Cap 20 Man

Bộ Giáo dục hiện vẫn chưa tính ra bao nhiêu phần trăm trong số khoảng 430.000 sinh viên đủ điều kiện tham gia chương trình là sinh viên đến từ nước ngoài.

Giải thích về quyết định này, Bộ Giáo dục Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản cho biết “Có rất nhiều sinh viên cuối cùng họ sẽ về nước nên chúng tôi cần phải có một điều kiện để có thể giúp các nhân tài tiềm năng có thể cống hiến cho Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản trong tương lai.

Theo The Mainichi

Bài nóng trong tháng

Pháp luật Quan tâm