Thông tin thị thực - VISA - Luật pháp ở Nhật Bản

Thực tập sinh Việt Nam thuộc nhóm đối tượng đầu tiên nhập cảnh vào Nhật Bản vào cuối tháng này

Theo thông tin từ NHK, thì trong đợt nới lỏng xuất nhập cảnh giai đoạn 1, thì ngoài những người nhập cảnh vào Nhật theo mục đích thương mại, thì THỰC TẬP SINH cũng là đối tượng được phép nhập cảnh.

Bài viết Thực tập sinh Việt Nam thuộc nhóm đối tượng đầu tiên nhập cảnh vào Nhật Bản vào cuối tháng này này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

708 1 Thuc Tap Sinh Viet Nam Thuoc Nhom Doi Tuong Dau Tien Nhap Canh Vao Nhat Ban Vao Cuoi Thang Nay

Trước đó, chính phủ Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản đã đưa tin về việc nới lỏng nhập cảnh cho 4 nước bao gồm: Úc, New Zealand, Thái và Việt Nam. Ban đầu thông tin đưa ra về nhóm visa được phép nhập cảnh chỉ là theo dạng thương mại, tuy nhiên hôm nay thấy có thêm đối tượng là “Thực Tập Sinh”.

Bài viết Thực tập sinh Việt Nam thuộc nhóm đối tượng đầu tiên nhập cảnh vào Nhật Bản vào cuối tháng này này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Chưa rõ chính xác thời điểm, nhưng theo bài báo nói thì cuối tháng này. Và quy trình nhập cảnh cần phải xét nghiệp PCR nhiều lần, trong đó phải xét nghiệm và có giấy chứng nhận Âm Tính Covid, cùng với bản kế hoạch lộ trình cư trú khi đến, để nộp lên đại sứ quán trước khi nhập cảnh, và sau khi đến Nhật cũng phải xét nghiệm lần 2.

Có thể dịch Covid đang khiến nhiều ngành nghề tiếp nhận thực tập sinh đang gặp khó khăn, thậm chí thất nghiệp. Tuy nhiên, theo bài báo trên Nikkei gần đây thì ngành nông nghiệp Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động vì TTS không thể sang, ước tính con số phải 3000 người.

Theo NHK

Bài nóng trong tháng

Pháp luật Quan tâm