Thông tin thị thực - VISA - Luật pháp ở Nhật Bản

Những điều bạn cần biết về lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội ở Nhật Bản

Vừa rồi đã có thông tin Nhật Bản xúc tiến nới lỏng nhập cảnh đối với 4 quốc gia là Việt Nam, Thái Lan, Úc và New Zealand. Tuy nhiên, vì nhiều bạn chưa hiểu cụ thể lộ trình ra sao nên chúng tôi sẽ giải thích tại đây.

Bài viết Những điều bạn cần biết về lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội ở Nhật Bản này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Theo đó, chính phủ Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản dự định xúc tiến làm việc với các chính phủ trên trong tháng 6 này và dự định sẽ bắt đầu thực hiện trong tháng 7. Tuy nhiên, việc này không chỉ dựa vào mỗi tình trạng lây nhiễm của quốc gia sở tại, mà còn phụ thuộc và tình hình dịch bệnh tại Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản nữa, nên có thể là không đúng như trên dự tính.

Cụ thể, Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản sẽ nới lỏng lệnh nhập cư đối với các nước trên theo 3 giai đoạn khác nhau.

708 1 Nhung Dieu Ban Can Biet Ve Lo Trinh Noi Long Gian Cach Xa Hoi O Nhat Ban

Giai đoạn 1: Visa đối tượng kinh doanh-thương mại. Là những người kinh doanh, quản lý, các chuyên viên kỹ thuật cao cấp, các nhân viên phái cử của các công ty. Ngoài ra còn có cả thực tập sinh / và người theo visa Tokutei-gino nữa. Đặc biệt tại Việt Nam, vì hiện đang có nhiều thực tập sinh, và Tokutei-gino đang phải chờ đợi nhập cảnh, nên hiệu quả của việc nới lỏng là rất lớn.

Giai đoạn 2: Du học sinh: Hiện tại, hầu hết các du học sinh dự kiến ​​nhập học vào tháng Tư đã không thể đến Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản. Một số trường đã đổi kỳ nhập học sang mùa thu, vì vậy, điều quan trọng việc nhập cảnh này là phải kịp thời.

Bài viết Những điều bạn cần biết về lộ trình nới lỏng giãn cách xã hội ở Nhật Bản này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Giai đoạn 3: Khách du lịch: Mặc dù khách du lịch có hiệu quả kinh tế lớn trong việc kích thích tiêu dùng, nhưng sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao, vì vậy cần có sự phán đoán cẩn thận. Ngoài ra năng lực xét nghiệm PCR còn hạn chế nên chắc sẽ không sớm được tiến hành.

Luật ở Nhật - Thời báo Nhật

VỀ PHƯƠNG THỨC NHẬP CẢNH:

Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Tại nước sở tại:

1. Phải xét nghiệm PCR tại quốc gia sở tại.

2. Gửi “giấy chứng nhận xét nghiệm PCR âm tính” và “kế hoạch hành động” cho Đại sứ quán Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản.

  • www_thoibaonhat_com ?+.* zymqeViết lộ trình và nơi lưu trú trong 2 tuần sau kể từ khi vào Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản trong bảng kế hoạch hành động.
  • www_thoibaonhat_com ?+.* zlrwk Yêu cầu công ty tiếp nhận của Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản phải nộp tài liệu nêu rõ “mục đích nhập cảnh” và “quy định quản lý”.

3. Nếu Đại sứ quán chấp nhận hồ sơ, thì thị thực đến Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản sẽ được cấp.

Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Khi tới Nhật:

1. Xét nghiệm PCR tại sân bay, và trình bản “kế hoạch hành động” và “tình trạng sức khỏe trong 2 tuần qua” (Sẽ cho phép miễn cách ly 2 tuần nếu kết quả âm tính và tài liệu được chấp nhận.)

2. Nhân viên kiểm dịch sẽ thúc đẩy người nhập cảnh thực hiện đúng, tuân thủ các lộ trình di chuyển và nơi lưu trú của người nhập cảnh.

3. Cấm sử dụng phương tiện giao thông công cộng trong 2 tuần kể từ khi nhập cảnh vào Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Nhật Bản.

Nếu bạn đến một nơi khác ngoài địa điểm được chỉ định, họ có quyền xem xét việc hủy bỏ tư cách cư trú của bạn, hay thậm chí cưỡng chế bắt buộc rời khỏi Nhật.

Theo Luật ở Nhật - Thời báo Nhật Sugoi

Bài nóng trong tháng

Pháp luật Quan tâm