Thông tin thị thực - VISA - Luật pháp ở Nhật Bản

Nhật Bản cấp lại tư cách lưu trú cho người nước ngoài

Do ảnh hưởng từ dịch COVID, Cục Quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã tạm thời đình chỉ cấp giấy tư cách lưu trú cho người nước ngoài ở Nhật Bản từ tháng 2 đến nay như 1 phần của các biện pháp ngăn chặn dịch lây lan.

Bài viết Nhật Bản cấp lại tư cách lưu trú cho người nước ngoài này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

708 1 Nhat Ban Cap Lai Tu Cach Luu Tru Cho Nguoi Nuoc Ngoai

Tuy nhiên, gần đây nhiều người Nhật muốn kết hôn với người nước ngoài đã đệ đơn yêu cầu mở cấp lại giấy tư cách từ góc độ nhân đạo, bởi vì không có giấy tư cách này thì không thể xin visa được.

Bài viết Nhật Bản cấp lại tư cách lưu trú cho người nước ngoài này tại: www.thoibaonhat.com đang được giữ bản quyền DMCA

Do đó, Cục Quản lý xuất nhập cảnh sẽ dựa theo yêu cầu tiếp tục thủ tục cấp giấy tư cách cho người nước ngoài, trong đó có Việt Nam, dựa theo tình hình COVID-19, và thời hạn của giấy có khả năng sẽ được kéo dài.

Lưu ý: Tư cách lưu trú đặc biệt này tạm thời chủ yếu dành cho hồ sơ visa vĩnh trú, hay kết hôn với người Nhật trước đó nhưng chưa xin được tư cách do dịch COVID.

Theo NHK

Bài nóng trong tháng

Pháp luật Quan tâm