Việt Nam cho phép song tịch và một số thông tin cần lưu ý

Một trong những thông tin nhà đầu tư Việt đang đã hoặc chuẩn bị sinh sống ở nước ngoài quan tâm là việc Việt Nam đã chấp nhận đa quốc tịch hay chưa? Tuy nhiên, để biết cụ thể trường hợp của mình, nhà đầu tư cần xem xét trên hai khía cạnh: luật quốc tịch của đất nước mình chuẩn bị định cư và điều kiện áp dụng của luật Việt Nam.

Tình huống khẩn cấp muốn sang Nhật Bản ngay, xin visa trong dịch Covid-19 thế nào?

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa giải đáp một loạt thắc mắc liên quan đến việc dừng hiệu lực của visa đã cấp từ ngày 28-3 do ảnh hưởng của Co vid-19 như: hiện có thể xin visa đi Nhật Bản hay không? nếu tình huống khẩn cấp, muốn đi Nhật Bản ngay thì thế nào?

Hướng dẫn thủ tục đăng kí về Việt Nam

THÔNG BÁO TỪ ĐẠI SỨ QUÁN VIETNAM TẠI NHẬT:

Tất tần tật về chương trình quay lại Nhật lần 2 cập nhật mới nhất năm 2020

Bạn muốn quay lại Nhật lần 2 làm việc nhưng không biết quy trình quay lại thế nào? Điều kiện quay lại có khó không? Chi phí và mức lương có thay đổi gì với lần 1 không? Có được lựa chọn công việc khác không? 

Xuất khẩu lao động dành cho cặp vợ chồng sang Nhật Bản- Tại sao không?

Vừa có thể kiếm tiền lại có thể động viên nhau làm việc nơi xứ người là những điều mà các cặp vợ chồng đăng kí tham gia xuất khẩu lao động Nhật mong muốn. Chính vì vậy, hiện nay có nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động dành riêng cho cặp vợ chồng sang làm việc tại Nhật. Cùng tìm hiểu nhé!

5 điều Kỹ sư, du học sinh Việt cần biết khi nhập quốc tịch Nhật Bản

Nhập quốc tịch Nhật Bản là ước mơ của nhiều người di dân đến Nhật để có thể hưởng những quyền lợi như 1 công dân Nhật Bản. Làm sao để có thể nhập quốc tịch Nhật? Điều kiện là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Xin visa đi Nhật không khó, chỉ cần bạn làm theo bí kíp sau đây!

Trong thời gian gần đây, nhu cầu du lịch Nhật Bản của du khách đang tăng lên đáng kể. Điều này là lẽ tất nhiên vì Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới về nền văn hóa độc đáo và những cảnh đẹp thiên nhiên nên thơ của nó. Để biến ước mơ du lịch tới đất nước Phù Tang trở thành hiện thực, thứ bắt buộc phải có là visa du lịch Nhật Bản.

Visa multiple Nhật Bản là gì? Những điều cần biết

Nếu bạn lỡ ” Trót yêu” Nhật Bản đất nước có những cánh rừng hoa anh đào bạt ngàn cùng nền ẩm thực đa đạng và rất mong có thể sở hữu cho riêng mình loại visa multiple. Vậy, visa multiple Nhật Bản là gì và chúng quan trọng như thế nào?

Thủ tục xin giảm thuế khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản từ A-Z

Theo luật của Nhật, dù là thực tập sinh nhưng nếu đang sinh sống tại Nhật và có thu nhập thì người lao động đều phải có nghĩa vụ đóng thuế. Đây được xem là khoản chi phí không hề nhỏ đối với những người đi XKLĐ Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin giảm thuế khi đi XKLĐ Nhật, thực tập sinh nhớ lưu ý nhé!

10 Bí kíp chuẩn bị hành lý khi đi Nhật- thực tập sinh cần nhớ

Nhật Bản được xem là điểm đến lí tưởng của nhiều TTS, du học sinh Việt Nam khi đây là quốc gia phát triển hàng đầu châu Á. Để có một cuộc hành trình trọn vẹn tới đất nước hoa anh đào hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được 10 bí kíp chuẩn bị khi đi Nhật nhé.

Thủ tục cấp đổi passport, hộ chiếu tại Nhật qua đường bưu điện

Khi học tập và làm việc tại Nhật Bản sẽ không thể tránh trường hợp hộ chiếu của bạn bị hết hạn hay bị mất. Đặc biệt đây lại là giấy tờ tùy thân rất rất quan trọng đối với người lưu trú Việt Nam tại Nhật Bản.

  VỀ THỜI BÁO NHẬT

Thời báo NHẬT - Báo điện tử hàng đầu tại Nhật Bản với những tin nhanh thời sự cuộc sống, đặc biệt dành cho bạn đọc người Việt tại Nhật bản cũng như khắp nơi trên thế giới.

Tìm kiếm